Nhiều sản phẩm ưu đãi hấp dẫn được tung ra tại Diễn đàn du lịch “Nha Trang biển gọi”

Cập nhật:
Lượt xem: 1.271

- Ngày 18/7/2020, Diễn đàn Ấn tượng Du lịch Việt Nam “Nha Trang biển gọi” đã diễn ra tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Sự kiện do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức với sự đồng hành của Vinpearl VinWonders, Vietjet và Saigontourist.

Tham dự Diễn đàn có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương, lãnh đạo một số Vụ chức năng thuộc Tổng cục Du lịch; đại diện các Sở quản lý du lịch các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung bộ, cùng các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, đơn vị vận tải...

Nhiều sản phẩm ưu đãi hấp dẫn, đẳng cấp

Tại sự kiện, nhiều sản phẩm ưu đãi hấp dẫn đã được các đơn vị công bố với kỳ vọng mang đến cho du khách những kỳ nghỉ thú vị với chi phí hợp lý, góp phần thúc đẩy du lịch nội địa trong mùa hè này.

Đáng chú ý, Vinpearl tung ra chương trình “Vinpearl sale sốc – Cơn lốc hè 2020” với hàng loạt ưu đãi, khuyến mại lên tới 50% giá phòng và các dịch vụ, tiện ích 5 sao, cùng sản phẩm giải trí đẳng cấp thế giới “Tata show” tại VinWonders Nha Trang.

Với chủ đề “Shop now”, Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP) cũng công bố chuỗi tuần lễ siêu giảm giá hàng hiệu tại Nha Trang - Khánh Hòa trong dịp hè này.

Trong Diễn đàn đã diễn ra lễ ký kết, hợp tác quảng bá điểm đến, phát triển đường bay quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa giữa Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh và Sở Du lịch Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các đại biểu tham dự tiếp tục thảo luận, trao đổi về chính sách kích cầu du lịch, phát triển sản phẩm trong dịp hè và xây dựng hình ảnh du lịch Nha Trang trong thời gian tới. Thông qua diễn đàn, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ thúc đẩy cam kết giữa các cơ quan ban ngành và các doanh nghiệp du lịch, qua đó tạo động lực cho những bước tiến mới trong kích cầu du lịch điểm đến Nha Trang, Khánh Hòa cũng như các điểm đến khu vực Nam Trung bộ.

Triển khai kích cầu, khách du lịch đến Khánh Hòa đông trở lại

Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VHTTDL phát động, Khánh Hòa đã triển khai nhiều chương trình xúc tiến quảng bá, truyền thông, kết nối doanh nghiệp để kích cầu du lịch nội địa và bước đầu thu được những kết quả tích cực.

Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, trong tháng 6/2020, tỉnh thu hút được trên 40.000 lượt khách nội địa, tăng 82% so với tháng 5/2020, trong đó đã có nhiều đoàn khách đến với số lượng đông. Đặc biệt, lượng khách tham quan, nghỉ dưỡng khu vực Vịnh Nha Trang tăng 3,9 lần so với tháng trước.

Hiện hệ thống dịch vụ phục vụ khách du lịch trên địa bàn cũng đã cơ bản phục hồi hoạt động, đáp ứng tốt yêu cầu của khách du lịch. Đã có 800 trong tổng số 1.082 cơ sở kinh doanh lưu trú đi vào hoạt động với công suất phòng bình quân trên 15%. Đáng mừng, các khách sạn quy mô 4-5 sao tại khu vực trung tâm có công suất cao từ 40%-60%. Tất cả các khu du lịch, điểm tham quan đã trở lại hoạt động với lượng khách tăng trưởng tốt.

Trong tháng 7-8 là cao điểm du lịch mùa hè này, Khánh Hòa sẽ tiếp tục triển khai chiến dịch kích cầu du lịch nội địa, chú trọng vào các hoạt động truyền thông số thông qua website nhatrang-travel.com, nhatrangnow.com; đẩy mạnh các kênh truyền thông số trên nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube…

Tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tích cực tham gia chương trình kích cầu thu hút khách. Toàn bộ thông tin về chương trình sẽ được đăng tải trên website nhatrangnow.com để khách du lịch có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn các chương trình ưu đãi phù hợp với mình.

Đặc biệt, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết trong hè này, Khánh Hòa sẽ đưa ra gói kích cầu đặc sắc với chủ đề “Fly now, Shop now, Nha Trang now”. Đây là chương trình du lịch mua sắm khuyến mại những mặt hàng chất lượng cao của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới với mức giá hấp dẫn nhằm tạo thêm điểm nhấn, tăng sức thu hút khách đến với Nha Trang - Khánh Hòa.

Diễn đàn Du lịch “Ấn tượng Việt Nam” do Báo Tuổi Trẻ khởi xướng với sự phối hợp của các địa phương nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VHTTDL phát động. Diễn đàn được tổ chức với những hoạt động truyền thông, sự kiện nổi bật nhằm chung tay kích cầu du lịch nội địa, quảng bá hình ảnh du lịch các điểm đến trong nước đến với du khách.

Trong khuôn khổ hoạt động này, trước đó, hai hội thảo đã được tổ chức với chủ đề “Quảng Nam - An toàn, Mến khách” vào tháng 5/2020 tại Quảng Nam và “Kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long” vào đầu tháng 7/2020 tại Cần Thơ. Hai sự kiện đã nhận được nhiều ý kiến góp ý, hiến kế phát triển du lịch từ các đại biểu tham dự và đã được triển khai tích cực.

 

Trung tâm Thông tin du lịch (TCDL)