Long An khai trương vận hành thí điểm Cổng thông tin và Ứng dụng du lịch thông minh

Cập nhật:
Lượt xem: 808

- Sáng ngày 22/7/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với VNPT Long An tổ chức lễ khai trương vận hành thí điểm Cổng thông tin và Ứng dụng du lịch thông minh tỉnh Long An.

Long An có vị trí địa lý thuận lợi, nối TP.HCM với các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đường biên giới dài tiếp giáp Campuchia, có cửa khẩu quốc tế, quốc gia, hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ, đường thủy tương đối hoàn thiện. 

Theo quy hoạch phát triển du lịch của Việt Nam, Long An được xác định là một trong những địa điểm du lịch sinh thái quan trọng của vùng du lịch phía Nam. Tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch với 111 di tích (21 cấp quốc gia và 90 cấp tỉnh), 02 bảo vật quốc gia, 05 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Vì vậy, định hướng trong thời gian tới Long An sẽ tập trung nâng cao hiệu quả trong làm du lịch, triển khai giải pháp du lịch thông minh như nhiều tỉnh lựa chọn và đang trở thành xu hướng chủ đạo trong phát triển du lịch.

Du khách có thể truy cập Cổng thông tin du lịch tại địa chỉ https://mylongan.vn và tải ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động – Long An Tourism từ kho ứng dụng CHPlay và AppStore. Đây được coi là giải pháp toàn diện để phát triển du lịch Long An. Khi sử dụng ứng dụng này, người dân và du khách có thể dễ dàng tra cứu các thông tin du lịch cần thiết về nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, khu du lịch, địa điểm, tiện ích… Đồng thời, cổng thông tin cũng có gợi ý một số lịch trình giúp du khách dễ dàng lựa chọn và lên kế hoạch du lịch phù hợp với nhu cầu.

Đại diện lãnh đạo Sở ngành bấm nút khai trương Cổng thông tin và Ứng dụng du lịch thông minh (Ảnh: Báo Long An)

Ông Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cho biết việc đưa vào vận hành cổng thông tin du lịch tỉnh Long An sẽ góp phần tăng cường quảng bá, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của du khách trong và ngoài nước, qua đó thu hút khách du lịch đến với Long An. Việc triển khai xây dựng cổng thông tin du lịch tỉnh Long An được xác định là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng trong thực hiện chủ trương xây dựng chính quyền điện tử, thiết thực góp phần hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh du lịch sau khủng hoảng bởi tác động của đại dịch Covid-19.

Trung tâm Thông tin Du lịch