Saigontourist Group tổ chức hội diễn văn nghệ nhân kỷ niệm 45 năm thành lập

Cập nhật:
Lượt xem: 1.440

Hội diễn nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020) và kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (01/8/1975 – 01/8/2020).

Diễn ra trong hai ngày 23 và 24/7/2020 tại hội trường khách sạn Rex (Quận 1, TP.HCM), “Hội diễn văn nghệ Công nhân – Viên chức – Lao động Saigontourist” là sự kiện giao lưu văn hóa được tổ chức định kỳ hai năm một lần dành cho công nhân – viên chức – lao động (CNVC – LĐ) đang làm việc tại các đơn vị thành viên, đơn vị cổ phần, liên doanh, liên kết trong toàn hệ thống Saigontourist Group.

Được duy trì tổ chức định kỳ thành một truyền thống vào dịp mừng sinh nhật Tổng Công ty, các kỳ hội diễn văn nghệ là sân chơi lành mạnh, hữu ích nhằm gia tăng sự gắn kết trong CNVC – LĐ, sự giao lưu giữa các đơn vị thành viên trong toàn hệ thống. Đây cũng là hoạt động góp phần xây dựng và phát triển môi trường văn hóa doanh nghiệp”, Ông Lê Trường An – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty du lịch Sài Gòn, trưởng ban tổ chức Hội diễn văn nghệ Công nhân – Viên chức – Lao động Saigontourist năm 2020, nói về ý nghĩa của hoạt động này.

Các diễn viên, ca sĩ “cây nhà, lá vườn” đến từ các đơn vị của Saigontourist Group đã mang đến hội diễn nhiều tiết mục đặc sắc, được chuẩn bị kỹ lưỡng, bao gồm các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca và hợp ca. Nội dung hầu hết các tiết mục đều xoay quanh chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, biển – đảo, truyền thống hào hùng, tinh thần cách mạng, tuổi trẻ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh, bảo vệ, xây dựng tổ quốc và thành phố. Đặc biệt, trong số đó có tiết mục “Bài ca Saigontourist”, bài hát được xem như “Saigontourist ca”, thể hiện tinh thần, trái tim và nụ cười Saigontourist.

Mặc dù đây chỉ là một sinh hoạt văn nghệ mang tính nội bộ nhưng thành phần ban giám khảo của hội diễn đều là những chuyên gia, nhạc sĩ đến từ Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh.

Có ba nhóm hạng mục giải thưởng đã được ban tổ chức tiến hành trao giải ngay trong buổi tổng kết hội diễn văn nghệ vào ngày 24/7 tại khách sạn Rex, bao gồm giải toàn đoàn, giải phong trào và giải tiết mục. 

Chị Trần Thị Kim Hạnh – chuyên viên kinh doanh tiếp thị, đại diện cho đơn vị biểu diễn văn nghệ của Khối văn phòng Tổng Công ty du lịch Sài Gòn – tâm sự: “Tham gia hội diễn văn nghệ lần này, tôi không chỉ đơn thuần vào vai của một ca sĩ mà còn rất tự hào khi cùng các đồng nghiệp góp phần tạo nên không khí tươi vui, phấn khởi nhằm chào mừng sinh nhật 45 năm của Saigontourist Group”.

Với đặc thù hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ du lịch, bên cạnh khả năng chuyên môn nghiệp vụ, giỏi kinh doanh, CNVC – LĐ của Saigontourist Group còn cho thấy năng khiếu nghệ thuật tuyệt vời qua các hoạt động biểu diễn văn nghệ. Nhiều thành viên lớn lên từ phong trào văn nghệ của Saigontourist Group đã từng đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi tiếng hát của ngành du lịch thành phố, cuộc thi Tiếng hát mãi xanh do Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức…

Saigontourist Group là tập đoàn du lịch hàng đầu tại Việt Nam, ra đời ngày 01/8/1975, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf và truyền hình cáp… Hàng năm, Saigontourist Group đón tiếp và phục vụ trên 3 triệu lượt khách, có quan hệ với hàng vạn đối tác lớn trong và ngoài nước.

Tin: P.V | Ảnh: Saigontourist Group cung cấp

Nguồn: Tạp chí Du lịch TP HCM