Nhà máy Ajinomoto – Tiên phong cho du lịch công nghiệp tại Đồng Nai

Cập nhật:
Lượt xem: 2.761

Đồng Nai được biết đến là thủ phủ của các khu công nghiệp khi có đến 32 khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động. Đây là một trong những tiềm năng để khai thác và phát triển sản phẩm du lịch công nghiệp thu hút du khách. Trong đó, Công ty Ajinomoto là một điển hình cho loại hình du lịch công nghiệp khi thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan mỗi năm.

Du khách tham quan hệ thống xử lý nước thải trị giá 100 tỷ đồng

Tọa lạc trên các trục giao thông quan trọng tại Đồng Nai, nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và nhà máy Ajinomoto Long Thành đang là điểm đến du lịch công nghiệp hấp dẫn nhờ vào việc mở cửa đón du khách tham quan. Không chỉ giúp du khách hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất của sản phẩm, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu hoạt động và sản phẩm của công ty đến gần hơn với người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Khối Hoạch định - Công ty Ajinomoto cho biết: “đến tham quan nhà máy du khách sẽ được giới thiệu nhà máy chuẩn Nhật với dây chuyền sản xuất hiện đại và tự động hóa cao, đáp ứng những yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như  quy trình sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh từ giai đoạn lựa chọn nguyên liệu đến khi thành phẩm đến tay người tiêu dùng”. Theo đó, du khách được tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất hiện đại được nhập khẩu từ Nhật Bản tạo ra các dòng sản phẩm như hạt nêm, bột ngọt, gia vị dạng bột và sản phẩm thức uống hòa tan dạng bột,…

Đến tham quan nhà máy du khách được đầu bếp của Ajinomoto hướng dẫn thêm công thức, bí quyết để nấu các món ăn ngon cho gia đình

Đặc biệt, du khách được tham tham quan quy trình sản xuất bột ngọt theo chu trình sinh học khép kín với điểm nhấn độc đáo là hệ thống xử lý nước thải được đầu tư hơn 100 tỷ đồng, ứng dụng công nghệ xử lý vi sinh hiện đại, nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A theo Quy chuẩn Việt Nam và những yêu cầu khắt khe của Tập đoàn Ajinomoto.

Bên cạnh tham quan quy trình sản xuất hiện đại với quy mô lớn, cam kết mang lại những sản phẩm an toàn, chương trình tham quan tại Ajinomoto Việt Nam còn giới thiệu đến du khách về văn hóa ẩm thực Việt Nam, hướng dẫn nấu ăn cùng đầu bếp từ Ajinomoto giúp du khách có thêm công thức, bí quyết cho món ăn gia đình.

“Riêng đối với các bạn học sinh, sinh viên, ngoài chương trình tham quan, Ajinomoto còn chia sẻ đến các em những thông tin thú vị về văn hóa và môi trường làm việc đặc trưng Nhật Bản tại Ajinomoto, giúp các em định hướng rõ ràng hơn về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai”, ông Trung cho biết thêm.

Có thể nói rằng, loại hình du lịch công nghiệp là một trong những sản phẩm tiềm năng mà Đồng Nai cần phát huy, bởi lẽ từ trước đến nay khi nhắc đến Đồng Nai người ta thường biết đến là một địa phương thuần về công nghiệp.

Hiện tại, Công ty Ajinomoto Việt Nam đang tổ chức các tour tham quan dành cho nhiều nhóm đối tượng khách hàng với khung giờ linh động từ 7h30 đến 15h30, thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Đặc biệt, đây là chương trình hoàn toàn miễn phí, khách tham quan chỉ cần đăng ký trước ít nhất 14 ngày tham quan bằng cách gửi email đến địa chỉ: thamquan_nmlongthanh@ajinomoto.com.vn, thamquan_nmbienhoa@ajinomoto.com.vn hoặc gọi điện đến Trung tâm tư vấn khách hàng của Công ty theo số: 028.3930. 8784.

Phước Quang

 

Nguồn: Báo Du lịch