Hà Giang tích cực chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp lữ hành

Cập nhật:
Lượt xem: 644

Trong những năm qua, Hà Giang nổi lên là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu ở khu vực miền núi phía Bắc, thu hút ngày ngày nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế. Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, Hà Giang đã triển khai nhiều chương trình kích cầu thu hút khách du lịch nội địa. Trong thời điểm dịch Covid-19 tái bùng phát hiện nay, chính quyền và các cơ sở du lịch Hà Giang đang chung tay chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch.

Thực hiện ý kiến của Tổng cục Du lịch tại văn bản 982/TCDL-LH ngày 29/7 của Tổng cục Du lịch về việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch và hỗ trợ chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp và đề nghị của Hiệp hội Du lịch TP. HCM về việc liên kết hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành trong đàm phán hủy, hoãn tour giai đoạn dịch Covid-19 tái phát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang liên hệ với Hiệp Hội Du lịch TP.HCM đề nghị cung cấp thông tin cụ thể về các hợp đồng cung ứng dịch vụ đã đặt cọc bị khách hàng hoãn, hủy do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trên cơ sở đó, Hà Giang làm việc trực tiếp với các cơ sở, vận động chung tay chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp.

Đồng thời, cơ quan quản lý du lịch tỉnh Hà Giang đã chủ động xác định một số cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp thường xuyên cung ứng dịch vụ phục vụ khách du lịch được các đơn vị lữ hành lựa chọn ký kết hợp đồng, đặt cọc. Từ ngày 01/8/2020 đến ngày 05/8/2020 đã tiến hành vận động được trên 20 đơn vị tại địa bàn thành phố Hà Giang, huyện Đồng Văn và huyện Hoàng Su Phì, được các cơ sở nhiệt tình hưởng ứng, đồng lòng cùng ngành du lịch vượt khó.

Cơ bản các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đồng ý hoàn tiền 100% với các tour khách hủy. Trường hợp đàm phán lùi thời gian đi du lịch và sử dụng dịch vụ thì bảo lưu 100% số tiền đã đặt cọc, khách hàng không phải chịu phạt hoặc trừ bất cứ khoản chi phí nào. Cụ thể, Công ty thương mại dịch vụ du lịch Hà Giang Trẻ; Các khách sạn: Phoenix, khách sạn Đinh Gia, khách sạn Huy Hoàn, Royal… (thành phố Hà Giang); Khách sạn Hoa Cương, Lâm Tùng, Hoàng Ngọc, Cao Nguyên Đá Homestay (thị trấn Đồng Văn); Khu Resort Ponhou (Hoàng Su Phì)…

Nhìn chung các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch Hà Giang là các tổ, các hộ kinh doanh cá thể nhỏ, lẻ, còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên cùng với khó khăn chung của ngành và hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Hà Giang sẽ chia sẻ, chung tay gánh vác để vượt qua khó khăn. Điều này cho thấy một ngành du lịch Hà Giang năng động, Hà Giang không chỉ là điểm đến văn minh, thân thiện mà còn đầy trách nhiệm với đối tác, với cộng đồng và trách nhiệm xây dựng hình ảnh mảnh đất con, người Hà Giang.

*Một số hình ảnh về Hà Giang:

Sông Nho Quế

Mây núi Hà Giang

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Làng Văn hóa Lũng Cẩm

Hoa cải

Hoa tam giác mạch

Những khúc quanh vùng Cao nguyên đá

Nguyễn Huyên

Nguồn: Sở VHTTDL Hà Giang