Vietnam Airlines lần đầu khai thác chuyến bay đến Texas (Hoa Kỳ) đưa công dân Việt Nam về nước

Cập nhật:
Lượt xem: 838

- Ngày 06/8/2020, chuyến bay của Vietnam Airlines chở gần 350 công dân Việt Nam từ thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Chuyến bay do các cơ quan chức năng trong và ngoài nước phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức thực hiện.

Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines khai thác đường bay thẳng trực tiếp giữa thủ đô Hà Nội với Houston – thành phố lớn nhất tại Texas. Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-10 lớn nhất của Vietnam Airlines với 01 điểm dừng tại Alaska (Hoa Kỳ) để tiếp nhiên liệu. Tổng thời gian thực hiện cả hành trình hai chiều là hơn 39 tiếng. Vietnam Airlines đã triển khai tổ bay gần 30 người gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn bay và thực hiện các công tác nghiệp vụ trong suốt hành trình dài gần 13.000 km.

Công tác phòng chống dịch bệnh tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh, tất cả hành khách, phi hành đoàn đều được kiểm tra sức khỏe, cách ly theo quy định.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng ở trong nước và nước ngoài tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Trung tâm Thông tin du lịch