Doanh nghiệp và nhà báo du lịch ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật:
Lượt xem: 364

Nhằm ủng hộ về tinh thần và vật chất cùng Đà Nẵng, điểm nóng bùng phát dịch Covid-19 đợt 2 của nước ta phòng chống dịch, Hội du lịch cộng đồng Việt Nam- VCTC và Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch vừa phát động đợt quyên góp với tên gọi “Tấm lòng nhân ái- Giữ mái nhà chung- Không bùng Covid”.

Trao khẩu trang cho bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Nam

Ông Phạm Hải Quỳnh, Chủ tịch Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam cho biết: “Sau 2 ngày phát động chúng tôi đã nhận được 37.300.000 đồng tiền mặt của các thành viên VCTC, các nhà hảo tâm. Đặc biệt Công ty cổ phần thiết bị y tế Đại Dương Xanh (Hưng Yên) ủng hộ chương trình 1.600 khẩu trang N95, trị giá 112.000.000 đồng. Trong đợt 1 chúng tôi đã trao 3.200 khẩu trang N95 cho các  bệnh viện ở Đà Nẵng, Quảng Nam”.

Sau đợt 1, Hội du lịch cộng đồng Việt Nam- VCTC và Câu lạc bộ Nhà báo Du lịch tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm và thành viên của Hội và Câu lạc bộ  ủng hộ thêm tiền và hiện vật để mua quần áo bảo hộ, Vitamin C Berocca và tã, bỉm, sữa cho người lớn/ trẻ em... Hiện nay, ở các cơ sở y tế, bệnh viện tại Đà Nẵng, Quảng Nam người bệnh vẫn đang rất thiếu khẩu trang, thiết bị phòng chống dịch và đồ dùng thiết yếu khác.

Hội du lịch cộng đồng Việt Nam đã phân công thành viên tại chỗ điều phối việc cung cấp hàng hóa, quà tặng cho cơ sở y tế và người bệnh nhằm đảm bảo tấm chân tình của các nhà hảo tâm đến được tận tay những người đang đối mặt với đại dịch.

Chương trình này cũng nhằm hưởng ứng phát động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Thúy Hà

Nguồn: Báo Văn hóa