Quảng Nam: Hoang sơ Hố Giang Thơm

Cập nhật:
Lượt xem: 2.741

Nằm cách quốc lộ 1A khoảng 10km về phía Tây, hố Giang Thơm hay còn gọi là Xen Thơm là một cụm thác nước thuộc thôn 9, xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành.

Băng rừng, lội suối khám phá Hố Giang Thơm

Hố Giang Thơm được kiến tạo bởi những dải đá nổi, chìm chạy dài gần 1km bắt nguồn từ một ngọn núi cao ở huyện Trà Bông (tỉnh Quảng Ngãi). Phía xa, con suối đầu nguồn đổ xuống các tảng đá tạo thành những ngọn thác đẹp quyến rũ. Từ trên cao dòng nước chảy xuống tạo thành những dòng thác với độ cao chừng từ 5 - 7m. Ở đoạn trũng, suối hình thành những hồ nhỏ phẳng lặng, trong vắt. Ngay dưới chân những thác nước, suối tạo thành những hồ nước lớn có độ sâu tầm 3m. Ở đây nước luôn trong veo, từ trên nhìn xuống, mọi cảnh vật đều như thu nhỏ lại trong một tấm gương soi dưới làn nước. Tất cả hòa quyện tạo thành bức tranh sơn thủy hữu tình, mà mỗi một du khách khi đặt chân đến đây đều phải ngơ ngẩn trước vẻ đẹp hoang sơ nhưng đầy chất trữ tình mà thiên nhiên đã ban tặng cho hố Giang Thơm. Thêm vào đó khí hậu của Giang Thơm rất mát mẻ, thích hợp cho những du khách giải nhiệt trong những ngày Hè nóng bức.

Dòng nước trắng xoá từ trên cao đổ xuống

Khu vực Giang Thơm có 3 hố nước, phân cách nhau bằng những hòn đá lồi và cao, ở đây có một tảng đá rộng, dựa sát vào vách núi, nơi khách tham quan có thể dừng lại để nghỉ ngơi, ngắm cảnh, thả hồn theo tiếng suối reo, sau những giờ thả bộ. Suốt dọc con suối là những triền đá nhấp nhô. Giữa cảnh vật thiên nhiên thơ mộng, đôi khi du khách phải dừng bước ngẩn ngơ bởi vẻ hoang sơ kỳ diệu của thiên nhiên đã ban tặng cho con người. 

Đến đây, những du khách thích cảm giác mạnh có thể leo lên các mỏm đá để chinh phục những ngọn thác cao. Lên tới đầu nguồn con suối, một hồ nước phẳng lặng hiện ra như gọi mời. Khác với phía dưới luôn ào ào thác đổ, tại đây rất yên vắng và tĩnh. Hố Giang Thơm thực sự là địa điểm lý tưởng cho loại hình du lịch sinh thái, dã ngoại.

Lâm Đăng Khoa

Nguồn: Báo Du lịch