Bà Rịa Vũng Tàu: Khảo sát địa điểm phục vụ phát triển du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 443

Sáng 15/8, Đoàn lãnh đạo TP. Vũng Tàu do ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát một số khu vực trên địa bàn thành phố dự kiến sẽ làm phố đi bộ, chợ đêm, bãi đậu xe và tổ chức sự kiện chào năm mới 2021.

Lãnh đạo TP. Vũng Tàu khảo sát khu vực Quảng trường Trưng Vương, nơi dự kiến xây dựng phố đi bộ và chợ đêm.

Tại khu vực Quảng trường Trưng Vương (nơi dự kiến làm phố đi bộ và chợ đêm), lãnh đạo thành phố cho rằng, việc lựa chọn không gian xây dựng phố đi bộ và chợ đêm tại khu vực này góp phần phát triển không gian thương mại và không gian văn hóa nghệ thuật của thành phố. Đồng thời, lưu ý các ban, ngành và đơn vị tư vấn khi lên ý tưởng thiết kế phải tạo không gian hài hòa, có sự kết nối và điểm nhấn.

Lãnh đạo TP. Vũng Tàu khảo sát khu vực Công viên Cột cờ Bãi Sau, nơi dự kiến tổ chức sự kiện chào năm mới.

Trong khi đó, tại khu vực đường Quang Trung (đoạn trước Công viên Bãi Trước), Công viên Cột cờ Bãi Sau, nơi dự kiến tổ chức sự kiện chào năm mới, sẽ tạo thêm điểm nhấn, hoạt động văn hóa cho người dân, du khách. Còn tại khu vực đường Nguyễn An Ninh (đoạn gần KDL Paradise), nơi dự kiến xây dựng bãi đậu xe, do đây là đất của DN nên thành phố sẽ có ý kiến báo cáo tỉnh xem xét và cho chủ trương.

Ông Trần Đình Khoa, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu trao đổi với đơn vị tư vấn về đề xuất ý tưởng xây dựng bãi đậu xe tại khu vực đường Nguyễn An Ninh.

Ông Trần Đình Khoa cho biết, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Vũng Tàu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đặt mục tiêu tập trung phát triển du lịch. Thành phố xem du lịch là ngành kinh tế quan trọng để tạo diện mạo mới cho thành phố trong nhiệm kỳ mới. Thời gian qua, TP. Vũng Tàu đã phát triển kinh tế đêm và một số sự kiện, hoạt động phục vụ du lịch, nhưng gặp khó khăn do thiếu cơ sở vật chất. Qua buổi khảo sát, thành phố sẽ có những định hướng tốt hơn cho việc xây dựng Nghị quyết du lịch và tập trung phát triển các loại hình dịch vụ phù hợp và tìm ra không gian phát triển cho thành phố trong tương lai.

Tin, ảnh: Đông Hiếu

Nguồn: Báo Bà Rịa Vũng Tàu