Các hãng hàng không trong nước chung tay vận chuyển du khách bị kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật:
Lượt xem: 447

– Từ ngày 12-14/8/2020 hai hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines và Vietjet Air thực hiện 07 chuyến bay vận chuyển gần 1.700 du khách bị kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Du khách vui mừng được trở về địa phương (ảnh: Vietnam Airlines)

Cụ thể, trong hai ngày 12-13/8/2020 Vietnam Airlines đã thực hiện 03 chuyến bay vận chuyển hơn 700 du khách bị kẹt do ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ Đà Nẵng về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Còn hãng hàng không Vietjet Air đã thực hiện 02 chuyến bay vận chuyển du khách từ Đà Nẵng về Hà Nội trong ngày 13/8/2020. Theo kế hoạch trong ngày hôm nay (14/8) hãng sẽ thực hiện nốt 02 chuyến bay vận chuyển du khách còn lại từ Đà Nẵng về thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là những chuyến bay hỗ trợ đặc biệt từ vùng "tâm dịch", lần đầu tiên thực hiện trong nước, tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch. Hành khách và phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly bắt buộc tại địa phương theo quy định.

Trước đó, Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 cho những du khách đăng ký bay về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Bộ GTVT đã yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các cảng hàng không xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với những chuyến bay đặc biệt này.

Trung tâm Thông tin du lịch