Ninh Bình: 12 cơ sở lưu trú đăng ký làm nơi cách ly tập trung

Cập nhật:
Lượt xem: 649

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình về phương án cách ly đối với các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh về làm việc tại Ninh Bình, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tuyên truyền vận động 12 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đăng ký làm nơi cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Hiện đã có 12 cơ sở lưu trú đăng ký làm nơi cách ly tập trung có thu phí. Ảnh: NT
 

Đô thân nhiệt 2 lần/ngày đối với các trường hợp đang được cách ly tại khách sạn Đồng Nê. Ảnh: NT

Ông Bùi Văn Mạnh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết: Đến thời điểm này đã có 12 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đăng ký làm nơi cách ly tập trung đối với chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh về làm việc tại Ninh Bình. Hiện đã có 3 cơ sở được UBND tỉnh Ninh Bình ra quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung do người nhập cảnh tự nguyện chi trả chi phí để phòng chống dịch Covid-19, gồm: khách sạn Đồng Nê, khách sạn Cozynibi (huyện Hoa Lư) và khách sạn Eco Garden Bungalow (huyện Gia Viễn).

Việc cách ly được thực hiện tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế. Ảnh: NT

Hiện khách sạn Đồng Nê đang thực hiện việc cách ly tập trung cho 23 trường hợp, trong đó có 21 người Trung Quốc và 2 người Hàn Quốc. Đây là những người nước ngoài đã từng làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Các trường hợp này được theo dõi, kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày và lấy mẫu xét nghiệm 3 lần trong quá trình cách ly tại đây. Đảm bảo đủ 14 ngày cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Theo kế hoạch, từ ngày 20-22/8, tiếp tục có thêm 30 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh thực hiện cách ly tại khách sạn Cozynibi.

Người cách ly tự nguyện chi trả các chi phí trong suốt thời gian cách ly. Ảnh: NT

Để đảm bảo các điều kiện về quy định cách ly, hiện các khách sạn, nhà nghỉ này đang khẩn trương rà soát, kiểm tra các điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại khách sạn. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan tập huấn cho nhân viên phục vụ, lực lượng bảo vệ, xây dựng các phương án phòng dịch hiệu quả. Cùng với đó, chuẩn bị các điều kiện về phòng ở, khu ăn uống, các dịch vụ khác, đáp ứng cơ bản theo yêu cầu của người cách ly.

Nguyễn Trường

Nguồn: Báo Lao động