Khánh Hòa tăng cường phòng, chống dịch tại cơ sở lưu trú

Cập nhật:
Lượt xem: 563

“Tất cả các cơ sở lưu trú trên địa bàn phải tăng cường công tác phòng, chống dịch đảm bảo theo quy định của ngành Y tế. Riêng các khách sạn là cơ sở cách ly y tế phòng, chống dịch có thu phí thì phải bố trí người trực, cơ sở vật chất phải an toàn cho việc cách ly. Sở Y tế phối hợp Sở Du lịch, Công an tỉnh nhanh chóng rà soát lại 14 cơ sở khách sạn dùng làm nơi cách ly y tế và phải có biện pháp quản lý cụ thể”.

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú được thực hiện nghiêm túc

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: Sở Du lịch đã phối hợp với các Sở, ngành và chính quyền địa phương triển khai nhiều phương án đồng bộ, quyết liệt phòng chống, ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19. Tiến hành rà soát số lượng khách quốc tế, tổng hợp thông tin cá nhân, lịch trình của khách lưu trú để có các giải pháp phòng, chống dịch cụ thể, kịp thời. Sở Du lịch cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú là các khách sạn phải thường xuyên làm vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn đảm bảo vệ sinh phòng dịch. Riêng nhân viên và khách khi tiếp xúc gần, làm thủ tục đăng ký lưu trú phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ thân nhiệt và rửa tay bằng cồn sát khuẩn.

Theo ghi nhận, hiện hầu hết các khách sạn ở Khánh Hòa đều tuân thủ các quy định về đảm bảo vệ sinh phòng, chống dịch. Riêng các điểm tham quan: Hòn Tằm, danh thắng Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar, Nhà thờ Đá, chùa Long Sơn… khi khách vào cổng đều được hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay bằng cồn sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn.

Xuân Hướng

Nguồn: Báo Khánh Hòa