Phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm đã tạm dừng hoạt động

Cập nhật:
Lượt xem: 311

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, quận Hoàn Kiếm đã có thông báo tạm dừng các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 21.8 cho tới khi có chỉ đạo mới.

Sáng 22.8, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới, tổng số ca mắc Covid-19 tích lũy đến nay là 1009 bệnh nhân, trong đó 25 ca tử vong. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, có thêm 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại: tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế cơ sở 2 (BN 438) và  Trung  tâm Y tế huyện Hoà Vang (BN738), nâng tổng số ca khỏi bệnh là 547. Như vậy còn 437 bệnh nhân đang điều trị, trong đó, số ca âm tính với SARS-CoV-2 1 lần trở lên là 138 ca.

Hiện nay, sau hơn 3 tuần, ổ dịch tại miền Trung đã được kiểm soát, nhờ sự trợ giúp của cả nước, năng lực phòng chống dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam… tăng lên có thể tự chống đỡ nếu xảy ra đợt dịch mới. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã rút khỏi Đà Nẵng và về Hà Nội, cả đoàn thực hiện cách ly trước khi trở lại làm việc.

Trước thời điểm tạm dừng hoạt động, nhiều người không đeo khẩu trang ở phố đi bộ

Tại Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến 12 giờ ngày 21.8 đã lấy được 71.842 mẫu các trường hợp về từ Đà Nẵng; đã có kết quả 49.158 mẫu, ghi nhận 1 trường hợp dương tính (BN979). Đến nay cả 30 quận, huyện, thị xã đã cơ bản hoàn thành công tác lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên TP Hà Nội nhận định còn có nguy cơ ổ dịch từ những người chưa có kết quả.

Trước những nguy cơ lây lan, UBND quận Hoàn Kiếm đã tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 21.8. Quyết định này nhằm hạn chế các hoạt động tập trung đông người trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo TP. Các hoạt động tại không gian đi bộ trên địa bàn quận chỉ tiếp tục được thực hiện sau khi có chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 40 bệnh viện cả công lập và tư nhân. Qua đó, 30 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn; 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong đó có những bệnh viện chuyên khoa, bệnh nhân dễ bị ảnh hưởng khi có dịch Covid-19 như Bệnh viện thận Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội…; 3 bệnh viện không an toàn là Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội 1, Bệnh viện Mắt Việt Nhật, Bệnh viện mắt  Hi-Tech.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, Hà Nội là trung tâm kết nối, người dân còn chủ quan và hiện nay lo nhất là bệnh viện, cửa hàng ăn uống; đám cưới, đám hiếu… Đó là những điểm từng xuất hiện ổ dịch trên cả nước. Ngoài ra, lưu ý việc phòng chống dịch trong cơ sở giáo dục, trường học rất quan trọng vì đây là nơi tập trung đông học sinh phải có hướng dẫn thật cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP nhắc nhở Sở Y tế và Sở GS&ĐT còn chậm chễ trong việc ban hành văn bản hướng dẫn về phòng chống dịch cho các cơ sở giáo dục để phục vụ khai giảng năm học mới. “Chậm nhất đến thứ hai văn bản này phải được ban hành”, ông Ngô Văn Quý yêu cầu.

Q.Hoa - Ảnh: Hoàng Huy

Nguồn: Báo Văn hóa