Nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ ở Quảng Ngãi được hoạt động trở lại

Cập nhật:
Lượt xem: 1.048

Tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ như ăn, uống, giải trí, du lịch được hoạt động trở lại bình thường.

Nhiều hoạt động kinh doanh ở Quảng Ngãi được hoạt động trở lại. Ảnh minh họa: Thanh Chung

Ngày 24.8, ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký quyết định về việc thực hiện một số biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép các cơ sở sản xuất, kinh doanh ăn uống, tắm biển, cơ sở giáo dục, du lịch, giải trí được hoạt động bình thường.

Việc cưới hỏi, viếng tang, tân gia, liên hoan... khuyến cáo thực hiện đơn giản, văn minh, tiến bộ, không tập trung quá 50 người vào cùng một thời điểm.

Hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động và phải bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ngãi quyết định tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

Ngoài ra, UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục dừng thực hiện vận chuyển khách từ, đến các tỉnh, thành đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Trước đó, ngày 27.7, UBND tỉnh Quảng Ngãi dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như cà phê, giải trí. Đối với hoạt động kinh doanh quán ăn chỉ được phép mang về, không phục vụ tại chỗ.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, ngành Y tế Quảng Ngãi tiếp nhận và điều trị cho 6 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Trong đó, BN370, BN419, BN621 được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. 3 trường hợp còn lại đang tiếp tục được điều trị gồm: BN590, BN786 và BN787 trong đó có 1 trường hợp 3 lần âm tính liên tiếp.

Thanh Chung

Nguồn: Báo Lao động