Covid-19 tăng đột biến, thiên đường du lịch Maldives nâng chuẩn nhập cảnh

Cập nhật:
Lượt xem: 857

Maldives đã thắt chặt các yêu cầu nhập cảnh đối với khách du lịch sau khi Covid-19 gia tăng đột biến tại hơn một chục khu nghỉ dưỡng nước này.

Maldives đã thắt chặt quy định nhập cảnh đối với khách du lịch sau khi xảy ra tình trạng Covid-19 tăng đột biến ở hơn một chục khu nghỉ dưỡng. Ảnh: AFP

Theo nguồn tin từ AFP ngày 2.9, quần đảo Maldives nằm ở Ấn Độ Dương đã mở cửa trở lại các đảo nghỉ dưỡng sang trọng vào giữa tháng 7 sau thời gian phong tỏa kéo dài nhiều tháng, và không yêu cầu du khách phải xét nghiệm hoặc xuất trình giấy chứng nhận không nhiễm virus khi nhập cảnh.

Kể từ đó, 29 nhân viên địa phương và 16 người nước ngoài đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 tại các khu nghỉ dưỡng và được cách ly tại chỗ, các quan chức cho biết.

Theo quy định mới ban hành tại Maldives, tất cả khách du lịch sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính khi nhập cảnh.

Du lịch là nguồn lực kinh tế chủ yếu của Maldives, một quần đảo thiên đường nhiệt đới, gồm 1.190 đảo san hô nhỏ, dành cho các cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật và những nhân vật nổi tiếng. Các nhà chức trách từng hi vọng du khách sẽ đổ về đây sau khi các chuyến bay quốc tế khởi động lại.

Nhưng chỉ có 5.200 khách du lịch đến thăm đất nước này trong thời gian 1 tháng tính từ ngày 15.7 - một phần nhỏ so với mức trung bình hàng tháng là 141.000 du khách trước đại dịch.

Trong khi đó, Maldives đã ghi nhận hơn 1.000 ca mắc mới Covid-19 chỉ trong tuần qua, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên 8.003 ca.

Hầu hết các ca lây nhiễm kể từ khi bắt đầu bùng phát đại dịch xảy ra ở những người lao động nhập cư nghèo và người dân địa phương ở thủ đô Male đông đúc.

Chính phủ Maldives đã áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm ở thủ đô Male và các hòn đảo dân cư lân cận từ đầu tháng 8 để ngăn chặn sự gia tăng mạnh các ca Covid-19 đang diễn ra tại đó.

Cho đến nay, khoảng 29 người đã chết vì Covid-19 tại đất nước 340.000 dân này.

Bảo Châu
 

Nguồn: Báo Lao động