Từ 0h ngày 8/9: Phú Yên cho phép mở cửa trở lại các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí

Cập nhật:
Lượt xem: 680

– Ngày 7/9/2020, UBND tỉnh Phú Yên ban hành Công văn số 4618/UBND-KGVX về việc cho phép mở cửa các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí.

Vẻ đẹp hoang sơ của Phú Yên luôn là điều hấp dẫn du khách (Ảnh: Internet)

Theo đó, kể từ 0h ngày 8/9/2020, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tỉnh gồm cơ sở karaoke, vũ trường, quán bar, các điểm truy cập internet điện tử, rạp chiếu phim, các khu – điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, các điểm vui chơi giải trí được phép hoạt động trở lại.

Khi mở cửa trở lại, các địa điểm nêu trên phải đảm bảo thực hiện nghiêm phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế như: bắt buộc đeo khẩu trang y tế; phải có nơi rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thường xuyên lau dọn nơi kinh doanh, bán hàng; để thông thoáng nhà cửa, môi trường kinh doanh… và thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Việc tổ chức các sự kiện tập trung đông người phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục chủ động, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã đề ra theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và UBND tỉnh, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

Trung tâm Thông tin du lịch