Bamboo Airways: Mở đường bay thẳng đến Côn Đảo

Cập nhật:
Lượt xem: 1.081

Được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền, Bamboo Airways sẽ mở rộng chủng loại đội bay, thiết lập điều kiện thuận lợi cho kế hoạch bay thẳng Côn Đảo.

Tàu bay Embraer E195 của Bamboo Airways

Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn chấp thuận việc thuê ướt máy bay Embraer E195 của Bamboo Airways, tạo điều kiện thuận lợi cho hãng mở rộng đội bay để phục vụ kế hoạch thiết lập mạng đường bay kết nối Côn Đảo với các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bamboo Airways đang lên kế hoạch khai trương và đưa vào khai thác các đường bay thẳng khứ hồi Hà Nội - Côn Đảo với tần suất 2 chuyến/ngày, đường bay Vinh - Côn Đảo, Hải Phòng - Côn Đảo với tần suất 1 chuyến/ngày ở giai đoạn khởi đầu, tần suất sẽ tăng dần theo nhu cầu thực tế của thị trường trong nước và quốc tế.

Hoạt động bán vé dự kiến sẽ khởi động ngay từ ngày 10/9 để phục vụ nhu cầu của hành khách, chuẩn bị cho công tác đưa đường bay vào hoạt động từ tháng 10/2020.

“Bamboo Airways kỳ vọng với việc đầu tư trang bị dòng máy bay phản lực hiện đại Embraer 195, hiệu quả khai thác các chuyến bay trên tuyến kết nối Côn Đảo sẽ được tăng cường mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, giao thương của Côn Đảo nói riêng và Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung, tạo xung lực lớn để Côn Đảo thực hiện thành công mục tiêu trở thành đô thị du lịch trong giai đoạn 2021-2025”, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways nói.

Nội thất tàu bay Embraer E195 của Bamboo Airways

Dòng máy bay đặc chủng được Bamboo Airways đưa vào khai thác trên tuyến bay là thế hệ máy bay phản lực tân tiến, với chiều dài, chiều cao và sải cánh vượt trội so với các mẫu máy bay cùng dòng.

Khoang khách của Embraer E195 được thiết kế thông minh, có thể vận chuyển lên đến 124 hành khách theo cấu hình 2 dãy ghế, mỗi dãy 2 ghế, một lối đi ở giữa, tạo điều kiện cho việc di chuyển và nghỉ ngơi thoải mái trong khoang.

Máy bay phản lực Embraer E195 có tốc độ tối đa 871 km/h, tầm bay tối đa 4.260 km, trung bình chỉ mất xấp xỉ 2 tiếng 10 phút để đưa hành khách từ Hà Nội tới Côn Đảo.

Nguyễn Đức

Nguồn: Báo Chính phủ