Tập đoàn Sunway Hotels & Resorts hợp tác với Amadeus giữ chân khách hàng trên nền tảng dữ liệu

Cập nhật:
Lượt xem: 566

Amadeus vừa công bố thỏa thuận mới với Sunway Hotels & Resorts để cung cấp giải pháp công nghệ toàn diện cho phép Tập đoàn khách sạn này tối ưu hệ thống đặt phòng và các chương trình khách hàng thân thiết trên toàn bộ 11 cơ sở kinh doanh độc lập của Sunway ở Malaysia, Campuchia và Việt Nam, cũng như các dự án phát triển trong tương lai ở Johor phía Nam Malaysia, vào năm 2021.

Sunway Hotels & Resorts vận hành 11 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Malaysia, Campuchia và Việt Nam, sở hữu hơn 3.300 phòng nghỉ, phòng suite cao cấp và biệt thự.

Với thỏa thuận 3 năm cùng Amadeus - nhà cung cấp các giải pháp công nghệ khách sạn hàng đầu trong ngành, tập đoàn khách sạn quốc tế nổi tiếng nhất châu Á Sunway Hotels & Resorts sẽ triển khai hệ thống đặt phòng trung tâm iHotelier®, giải pháp quản lý khách hàng, và các giải pháp quản lý trang web của Amadeus theo từng giai đoạn khác nhau. Các sản phẩm này sẽ phối hợp với nhau để thống nhất và sắp xếp dữ liệu quan trọng về khách hàng và hoạt động, đồng thời cung cấp thông tin chuyên sâu khả thi.

Theo một nghiên cứu của Amadeus, đây là bước tiến kịp thời bởi các phương pháp thu hút và giữ chân khách hàng dựa trên dữ liệu đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Theo nghiên cứu có 76% các lãnh đạo cấp cao trong ngành khách sạn trên toàn cầu đang lên kế hoạch nhắm mục tiêu vào các đối tượng mới để bù đắp doanh thu bị ảnh hưởng từ tổng các sản phẩm kinh doanh thông thường của họ. Trong đó có đến 75% chia sẻ rằng dữ liệu hướng tới tương lai là yếu tố quan trọng giúp họ triển khai kế hoạch phục hồi trong bối cảnh Covid-19.

Ông Dato' Tan Kia Loke - Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn Sunway - Văn phòng Chủ tịch cho biết: “Các khách sạn độc lập sẽ rất khó cạnh tranh với những thương hiệu khách sạn lớn, có khả năng tiếp cận nhiều nguồn lực hơn, bao gồm các ưu đãi công nghệ chuẩn hóa. Nhờ triển khai các giải pháp của Amadeus trong hoạt động kinh doanh, chúng tôi có thể thực hiện những công nghệ phù hợp nhất với quy trình của mình. Điều này giúp chúng tôi có thể giảm tổng chi phí hoạt động mà vẫn có khả năng cung cấp vô vàn ưu đãi cho khách hàng”.

Tập đoàn khách sạn Sunway sở hữu hơn 3.300 phòng nghỉ và biệt thự thuộc nhiều danh mục sản phẩm đa dạng, từ những khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe sang trọng với biệt thự riêng, cho đến các khách sạn 3 sao với tiện nghi tổ chức hội nghị, mỗi khách sạn đều đáp ứng các nhu cầu và mong muốn khác nhau của khách hàng. Bằng cách thống nhất tất cả dữ liệu của khách hàng và cung cấp thông tin chuyên sâu có giá trị về hồ sơ của từng khách hàng, các giải pháp này cho phép chúng tôi tạo ra những trải nghiệm cá nhân hóa khó quên, giúp tăng tần suất khách quay lại lần sau.

Các giải pháp khách sạn của Amadeus cho phép tập đoàn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ cực kỳ cá nhân hóa.

Thông qua hệ thống đặt phòng trung tâm của Amadeus, Sunway Hotels & Resorts sẽ có thể tổ chức danh mục sản phẩm, mức giá và số phòng đang hoạt động trong một nền tảng tập trung, tạo ra các khả năng cốt lõi cần thiết để quản lý hoạt động phân phối và bán phòng của khách sạn. Hệ thống với thiết kế có thể mở rộng cho phép từng khách sạn riêng lẻ tùy chỉnh nền tảng theo nhu cầu riêng. Ngoài ra, phương pháp hoạt động dựa trên API giúp giảm bớt gánh nặng của việc di chuyển tốn kém, giúp các khách sạn trong tập đoàn giới thiệu các công nghệ mới này dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, giải pháp quản lý khách hàng của Amadeus cũng cho phép Sunway Hotels & Resorts có cái nhìn tổng quan 360 độ về hồ sơ khách hàng thông qua chế độ xem tổng hợp và tinh gọn về cơ sở dữ liệu khách hàng. Chế độ xem này cho phép các khách sạn cá nhân hóa từng kênh tiếp xúc trên hành trình của khách hàng và khám phá thêm nhiều cơ hội.

Bà Maria Taylor - Giám đốc Thương mại khu vực châu Á - Thái Bình Dương về mảng Khách sạn của Amadeus bày tỏ: “Chúng tôi tự hào khi được hợp tác với một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu châu Á và mong muốn góp phần vào kế hoạch phát triển trên toàn bộ khu vực của họ. Chưa lúc nào các giải pháp năng động lại quan trọng đến thế trong việc hỗ trợ các khách sạn tại châu Á - Thái Bình Dương tồn tại và phát triển. Là nhà cung cấp công nghệ du lịch hàng đầu với tầm hiện diện rộng khắp khu vực, chúng tôi có vị thế thuận lợi để hỗ trợ quá trình mở rộng này. Chúng tôi cung cấp các giải pháp linh hoạt đầu ngành, cho phép các công ty cung cấp dịch vụ nhà hàng, khách sạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, giúp thúc đẩy nhu cầu sinh lời, cải thiện hiệu quả hoạt động của công ty”.

Huyền Lê

Nguồn: Báo Xây dựng