Xếp hàng đăng ký tour du lịch bằng xe buýt dài 70 ngày từ Ấn Độ tới Anh

Cập nhật:
Lượt xem: 854

Một tuyến xe buýt với lộ trình từ thủ đô Delhi của Ấn Độ tới thủ đô London của Vương quốc Anh vừa được ra mắt bởi công ty vận tải Adventures Overland.

Chuyến xe buýt đưa hành khách từ Delhi tới London.

Được biết, mỗi chuyến đi này sẽ phục vụ 20 hành khách với những tiện nghi đầy đủ của một chiếc xe buýt sang trọng. Tuyến xe buýt đường dài này được lấy cảm hứng từ những chuyến xe buýt Hippie Trail đi khắp thế giới vào những năm 1950 và 1960.

Tuyến xe sẽ đi qua 18 quốc gia trong vòng 70 ngày và các hành khách có thể xuống xe để chiêm ngưỡng những ngôi chùa cổ kính của Myanmar, đi bộ lên Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và lang thang trong các thành phố lịch sử như Moscow, Prague.

Một trong 2 người sáng lập công ty Adventures Overland cho biết, ý tưởng này được lấy cảm hứng từ chuyến lái xe một mình của anh từ London tới Delhi vào năm 2010.

“Đó là một chuyến đi tuyệt vời” – Tushar Agarwal chia sẻ.

Kể từ khi được ra mắt, công ty này đã tổ chức 3 chuyến đi từ Delhi tới London, trong đó có những du khách đi bằng xe riêng của mình nhưng đi cùng đoàn. “Có rất nhiều người muốn trải nghiệm những hành trình xuyên quốc gia này nhưng họ không muốn lái xe. Vì vậy, chúng tôi nảy ra tập hợp mọi người trên một chiếc xe buýt tiện nghi, thoải mái và có thể đi đường dài. Đó là cách mà tuyến xe từ Delhi tới London ra đời”.

Agarwal cho biết, thời điểm lý tưởng để thực hiện chuyến đi là từ tháng 4 tới tháng 6, bởi vì đó là lúc thời tiết thuận lợi để bắt đầu hành trình từ Ấn Độ qua Myanmar, băng qua những ngọn núi cao của Trung Quốc và Kyrgyzstan”.

Chuyến đi cũng có giá không hề rẻ - vào khoảng 20.000 USD, tuy nhiên hành khách có thể chọn chỉ tham gia một phần của hành trình, được chia thành 4 chặng.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể chọn bắt đầu hành trình từ Ấn Độ hay Vương quốc Anh. Khi hành trình kết thúc, du khách sẽ quay về nhà bằng đường hàng không, và chiếc xe sẽ tiếp tục phục vụ đoàn khách tiếp theo.

Đối tượng du khách có thể tham gia “tour” này gồm trẻ em từ 5 tuổi cho tới người lớn 75 tuổi.

Hai người sáng lập "tour" du lịch bằng xe buýt dài 70 ngày từ Ấn Độ tới Anh.

Agarwal cho biết, đây là chuyến đi đã được thử nghiệm và an toàn. Đồng thời, khi cả đoàn vượt qua biên giới mỗi quốc gia, sẽ có các hướng dẫn viên địa phương được bố trí theo đoàn để hỗ trợ hậu cần.

Kể từ khi công bố ý tưởng, Agarwal và nhóm đã nhận được rất nhiều tin nhắn của các du khách từ khắp nơi trên thế giới – khoảng 40.000 người đã đăng ký quan tâm tới chuyến đi tính tới hiện tại.

Agarwal khuyên những ai đã từng mơ về một chuyến đi dài 70 ngày hãy tham gia ngay “tour” này, và thứ bạn cần mang theo là một tâm hồn và trái tim rộng mở.

“Đó là một hành trình thay đổi cuộc đời – thứ mà bạn sẽ luôn ghi nhớ và trân trọng nó mãi mãi”.

Đăng Dương

Nguồn: VietNamnet