Hà Nội có thêm 16 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly tập trung có trả phí

Cập nhật:
Lượt xem: 1.946

- Ngày 11/9 vừa qua, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Ngô Minh Hoàng cho biết, thành phố có thêm 16 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly cho người Việt Nam trở về từ nước ngoài và chuyên gia nước ngoài nhập cảnh trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, trong tháng 9/2020 khi đường bay thương mại với một số nước được mở lại, Hà Nội sẽ đón người từ nước ngoài nhập cảnh. Do đó, các sở, ngành liên quan cần phối hợp để lên phương án cách ly phù hợp. Đồng thời tiến hành phân loại cơ sở lưu trú thực hiện cách ly có trả phí dành cho 2 đối tượng là người Việt Nam nhập cảnh và chuyên gia nước ngoài lưu trú dưới 14 ngày để phù hợp với tính chất và yêu cầu quản lý.

UBND thành phố Hà Nội giao cho Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế rà soát, đề xuất mở rộng các cơ sở lưu trú để phục vụ cách ly y tế đối với người nhập cảnh.

Qua rà soát, tổng số khách sạn đã đăng ký có hơn 2.500 phòng với 4.000 giường. Tất cả đã sẵn sàng phục vụ cách ly theo quy định.

Trước đó, Hà Nội có 8 khách sạn đang thực hiện cách ly cho chuyên gia nước ngoài với công suất hoạt động khoảng 40,6%.

Trung tâm Thông tin du lịch