Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch năm 2020

Cập nhật:
Lượt xem: 926

Ngày 15/9/2020, Tổng cục Du lịch (TCDL) khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch năm 2020 cho công chức mới tuyển dụng.

Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc khóa học, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh khóa học lần này là một hoạt động quan trọng, là cơ hội tốt để đội ngũ công chức mới được tuyển dụng bồi dưỡng nghiệp vụ, cập nhật kiến thức, nắm bắt thực trạng và các vấn đề của ngành Du lịch Việt Nam từ đó nâng cao trình độ chuyên môn từ đó làm tốt hơn công tác tham mưu và đề xuất được các giải pháp để phục hồi ngành Du lịch trong giai đoạn hậu Covid-19.

Tại phiên khai mạc, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh đã khái quát một số thông tin đáng chú ý về du lịch Việt Nam và thế giới trong những năm gần đây. Theo đó, du lịch đã chứng tỏ được vị trí quan trọng và trở thành cứu cánh cho nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, ngành Du lịch ngày càng được Đảng, Nhà nước quan tâm tạo điều kiện phát triển. Đặc biệt, việc ban hành Nghị quyết 08/NQ-TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Quốc hội ban hành Luật Du lịch 2017 sửa đổi đã tạo hành lang pháp lý và nền tảng cơ bản để thúc đẩy du lịch phát triển. Trong 10 năm gần đây, Du lịch Việt Nam đã tăng trưởng mạnh mẽ với mức tăng bình quân 22% năm, cùng với đó là sự gia tăng cả về số lượng và chất lượng về hệ thống cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành, đội ngũ hướng dẫn viên… Du lịch Việt Nam nói chung và những điểm đến, cơ sở cung ứng dịch vụ đã khẳng định được vị thế trên thế giới và khu vực với việc nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

Khóa học dự kiến diễn ra từ ngày 15 – 25/9/2020, bao gồm 14 buổi học tập trung và 01 ngày học tập thực tế. Các chuyên đề sẽ xoay quanh các nội dung như: Tình hình phát triển du lịch thế giới, những thách thức và cơ hội với Du lịch Việt Nam; Luật du lịch, các văn bản quy phạm pháp luật liên quan và một số vấn đề pháp lý trong quản lý nhà nước về du lịch hiện nay; Hợp tác quốc tế trong du lịch; Thống kê du lịch; Truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý nhà nước về du lịch; quản lý nhà nước trong hoạt động xúc tiến quảng bá, lữ hành, hướng dẫn du lịch, vận chuyển du lịch, lưu trú du lịch…

Nguồn: Tạp chí Du lịch