Phố đi bộ Hồ Gươm hoạt động trở lại, người dân Thủ đô dạo chơi trong tiết trời Thu

Cập nhật:
Lượt xem: 484

Sau một thời gian tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, phố đi bộ Hồ Gươm và các tuyến phố phụ cận đã chính thức hoạt động trở lại bắt đầu chiều tối từ ngày 18/9/2020.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tại cuộc họp ngày 15/9/2020, việc tổ chức hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (gồm: không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ Đồng Xuân; 6 tuyến phố đi bộ mở rộng) đã được khôi phục trở lại hoạt động bình thường từ ngày 18/9.

Ghi nhận của PV Báo Điện tử Tổ Quốc tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, đúng 19h lực lượng chức năng tiến hành rào chắn các phương tiện đi vào phố đi bộ.

Các phương tiện được hướng dẫn di chuyển qua các tuyến đường khác.

Một số phương tiện còn trong tuyến phố được lực lượng chức năng yêu cầu di chuyển ra khỏi phố đi bộ.

Người dân thảnh thơi đi dạo, đi bộ rèn luyện sức khỏe sau nhiều ngày phố đi bộ tạm ngừng hoạt động để ngăn ngừa dịch.

Thời tiết Thủ độ Hà Nội đang vào Thu nên khá mát mẻ.

Để đảm bảo các hoạt động phục vụ không gian đi bộ trên địa bàn quận và công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND quận Hoàn Kiếm đã phối hợp chặt chẽ với các Sở ,ngành thành phố có các kế hoạch, phương án triển khai thực hiện theo chức năng nhiệm vụ, lĩnh vực được phân công phụ trách để tổ chức tốt hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Lực lượng chức năng yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi vào tuyến phố đi bộ Hồ Gươm.

Theo ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được khôi phục hoạt động trở lại bình thường, đảm bảo yêu cầu về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông... Các lực lượng chức năng của thành phố, quận Hoàn Kiếm và các phường thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng các quy định của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ ghi lại khoảnh khắc phố đi bộ được hoạt động trở lại.

Anh Hải (quận Đống Đa) cho biết, trước khi xảy ra dịch Covid-19 anh vẫn thường đưa gia đình lên phố đi bộ. Sau một thời gian tạm dừng, nay phố đi bộ tiếp tục hoạt động khiến anh rất vui. Điều này có nghĩa là cuộc sống thường nhật đã trở lại.

Các em nhỏ có thêm không gian vui chơi những ngày cuối tuần.

Người dân thoải mái tản bộ trong tiết thu Hà Nội.

Tính đến 18h ngày 18/9, đã 16 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Theo Bộ Y Tế, Việt Nam có tổng cộng 1.068 ca mắc COVID-19, trong đó có 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, số ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Bảo Trung

Nguồn: Báo Tổ Quốc