Doanh nghiệp du lịch chung sức giải bài toán kích cầu

Cập nhật:
Lượt xem: 1.764

– Hàng loạt sản phẩm du lịch mới cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách du lịch đã được nhiều doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và hãng hàng không tích cực triển khai nhằm hưởng ứng chiến dịch kích cầu du lịch nội địa do Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL phát động.

Nhiều sản phẩm du lịch mới và chương trình ưu đãi hấp dẫn được triển khai tại đợt kích cầu lần này (Ảnh: Internet)

Chiều ngày 24/9/2020, Hội nghị “Kích cầu du lịch – Trải nghiệm Việt Nam an toàn, hấp dẫn” - sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch nội địa lần thứ hai đã diễn ra dưới sự chủ trì của lãnh đạo Tổng cục Du lịch. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tốt và gần một tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tại hội nghị, đông đảo doanh nghiệp du lịch gồm công ty lữ hành, hãng hàng không, khu nghỉ dưỡng… đã tích cực trao đổi, đề xuất và triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm tạo tiền đề từng bước đưa du lịch phục hồi sau dịch bệnh.

Để thích nghi với tình hình mới, tập đoàn Vingroup đã xây dựng chiến lược mới lấy khách du lịch nội địa làm trọng tâm và đặt mục tiêu tăng trưởng 2,5 lần so với đỉnh năm 2019. Theo ông Đặng Thanh Thủy - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, thời gian này Vingroup đang phát triển dịch vụ sản phẩm riêng biệt nhằm thu hút du khách như: du lịch kết hợp hội thảo, tổ chức sự kiện, du lịch theo nhóm khách hàng lớn... để đón đầu nhu cầu du khách trong đợt kích cầu lần hai.

Ông Đặng Thanh Thủy - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup phát biểu tại hội nghị

“Cuối năm nay, Vingroup sẽ cho ra mắt tàu ngầm vô cực, đồng thời chúng tôi cũng nâng cấp chuỗi chương trình nghệ thuật đẳng cấp Tata show tại Nha Trang, phát triển các khu phố mua sắm không ngủ tại Nam Hội An...”, ông Đặng Thanh Thủy cho biết.

Cùng bàn về sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút du khách, Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways chia sẻ, hãng đã cho ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới và xây dựng combo du lịch với chi phí ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Đầu tháng 9 vừa qua, Bamboo Airways đã ra mắt 3 đường bay mới đến Côn Đảo từ Hà Nội, Hải Phòng và Nghệ An với mức giá thấp nhất chỉ 1,6 triệu đồng/chiều từ Hà Nội – Côn Đảo. Việc mở mới các đường bay đi/đến Côn Đảo giúp du khách có nhiều lựa chọn trong chuyến hành trình của mình, đồng thời góp phần hình thành tuyến du lịch mới mẻ, hấp dẫn.

Lý giải về yếu tố du lịch hấp dẫn, bà Trần Thị Nguyện - Giám đốc Kinh doanh SunWorld cho biết, để làm mới sản phẩm và tăng tính hấp dẫn có thể đẩy mạnh liên kết vùng miền như các tỉnh Đông Nam Bộ, các tỉnh miền Tây… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần có sự liên kết chặt chẽ với hãng hàng không, công ty lữ hành, khách sạn để tạo ra một combo dịch vụ đầy đủ, đáp ứng nhu cầu cho du khách. Bản thân Sungroup thời gian qua đã đồng hành cùng Vietnam Airlines để đưa ra các combo du lịch gồm vé máy bay, phòng khách sạn, vé vui chơi giải trí…

Tại thành phố Đà Nẵng, điểm nóng của làn sóng Covid-19 lần thứ hai vừa qua, bệnh nhân cuối cùng đã xuất viện, cuộc sống đã trở lại bình thường. Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, các doanh nghiệp gồm chủ khách sạn, công ty lữ hành đã cùng bàn bạc và ký cam kết du lịch an toàn trên địa bàn thành phố để đảm bảo tuân thủ nghiêm túc quy trình phòng chống dịch.

Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Đà Nẵng sẽ tập trung tạo nhiều sản phẩm mới nhắm đến thị trường nội địa (Ảnh: Internet)

“Tới thời điểm này, Đà Nẵng đang tập trung tạo sản phẩm mới nhắm đến thị trường nội địa như: du lịch thể thao, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng… với đối tượng là nhóm gia đình nhỏ. Điều này sẽ góp phần kích cầu du lịch trong thời gian tới”, ông Bình nhấn mạnh.

Bám sát định hướng của Tổng cục Du lịch trong chiến dịch kích cầu du lịch nội địa lần này là “An toàn” và “Hấp dẫn”, các giải pháp được đông đảo doanh nghiệp đưa ra được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề thúc đẩy du lịch nội địa khởi sắc trong những tháng cuối năm 2020, từng bước phục hồi ngành du lịch sau dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm Thông tin du lịch