Thái Lan mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại từ ngày 01/10/2020

Cập nhật:
Lượt xem: 5.899

- Ngày 20/8 vừa qua, Cơ quan Du lịch Thái Lan đã thông báo nước này sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên trở lại từ Trung Quốc. Thời gian dự kiến thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 01/10. Đây là hoạt động nhằm tái khởi động kinh doanh du lịch quốc tế của Thái Lan sau thời gian dài chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19. 

Bãi biển Phuket, Thái Lan khi chưa có dịch Covid-19. Ảnh: Internet

Thái Lan sẽ lấy đảo Phuket làm nơi thí điểm để đón 120 khách quốc tế đầu tiên từ Quảng Châu. Nếu thành công, chương trình sẽ được mở rộng sang các điểm đến khác.

Khách nước ngoài được cấp phép vào Thái Lan sẽ tiếp tục được giám sát chặt chẽ dù đến từ các nước được xem là có nguy cơ thấp.

Theo đó, khách du lịch sẽ được phép bay đến Phuket và phải cách ly tại một khu nghỉ dưỡng được chỉ định trong 14 ngày. Sẽ có một bãi biển riêng gồm từ ba đến bốn khu nghỉ dưỡng, cho phép khách du lịch trong thời gian cách ly vẫn có thể nghỉ ngơi trên bãi biển, miễn là họ tuân thủ di chuyển trong khu vực quy định. Mỗi du khách sẽ phải xét nghiệm Covid-19 hai lần, khi bắt đầu và kết thúc giai đoạn cách ly của họ. Sau đó, họ sẽ được tự do đi lại trên đảo. 

Tuy nhiên, giới chức Thái Lan cũng yêu cầu khách du lịch muốn đến các điểm tham quan khác ngoài Phuket sẽ phải ở trong vùng cách ly thêm bảy ngày và xét nghiệm Covid-19 lần thứ ba vào cuối đợt cách ly này.

Toàn bộ nhân viên khách sạn làm việc trong các khu vực được chỉ định cách ly cũng sẽ được xét nghiệm Covid-19 thường xuyên và tuân thủ thời gian cách ly nếu muốn ra ngoài.

Là một trong số các quốc gia phụ thuộc nhiều vào du lịch, kế hoạch mở cửa trở lại cho du khách quốc tế đến Phuket đang được kỳ vọng là một bước đi đúng hướng cho quốc gia này.

Theo ông Bill Barnett, Giám đốc Công ty tư vấn Hotelworks, kế hoạch chào đón du khách quốc tế đến Phuket với tiêu chí “An toàn và kín đáo” có thể mang lại những kết quả tích cực cho ngành du lịch Thái Lan. 

Trung tâm Thông tin du lịch

Từ khóa: Thái Lan, Covid-19,