Đà Nẵng đón đoàn du khách đầu tiên trở lại sau dịch Covid-19

Cập nhật:
Lượt xem: 1.100

- Sáng 4/10, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã tổ chức đón đoàn du khách đầu tiên trở lại sau khi kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Đại diện du lịch Đà Nẵng chào đón các vị khách đầu tiên trở lại thành phố. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Sự kiện đón đoàn khách du lịch đầu tiên trở lại Đà Nẵng là một trong những hoạt động nằm trong Chiến dịch “Đà Nẵng nhớ bạn - Danang Miss you” do Sở Du lịch Thành phố phát động. Chiến dịch thu hút khách nội địa trở lại dự kiến kéo dài đến hết tháng 10/2020 với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Đoàn khách đầu tiên trở lại Đà Nẵng gồm có 55 người từ Hà Nội đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 9 giờ 35 phút sáng 4/10. Theo kế hoạch trước đó, đoàn sẽ đến Đà Nẵng từ tháng 8 nhưng bị hoãn lại do dịch Covid-19 bùng phát lần 2. Đến nay, đoàn vẫn tin tưởng chọn Đà Nẵng là điểm đến sau khi thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh, hoạt động du lịch đang từng bước được khôi phục.

Đến với Đà Nẵng vào dịp này, đoàn sẽ được chào đón nồng nhiệt bằng đêm tiệc giao lưu và được nâng cấp dịch vụ cơ sở lưu trú từ hạng 3 sao lên 4 sao.

Trước đó, để sẵn sàng đón du khách trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã triển khai quy trình phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện ký kết đảm bảo an toàn phòng chống dịch với các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn từ ngày 25/9.

Từ nay đến cuối năm, Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung khai thác thị trường khách gia đình, hội nghị, hội thảo, đám cưới... Thành phố đã có 477 khách sạn, 11 khu du lịch hoạt động trở lại và sẵn sàng đón chào du khách.

Trung tâm Thông tin du lịch