Chiến dịch “Thành phố Hồ Chí Minh xin chào – Hello Ho Chi Minh City” bắt đầu bằng Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.397

- Nhằm giới thiệu đến du khách hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh “An toàn - sống động - cởi mở - đầy hứng khởi” và tái khởi động hoạt động của ngành du lịch thành phố, TP.HCM kết hợp với Vietnam Airlines tổ chức sự kiện Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động trong chiến dịch “Thành phố Hồ Chí Minh xin chào – Hello Ho Chi Minh City”

Trải qua 6 lần tổ chức với quy mô mở rộng và nội dung ngày càng phong phú, đa dạng, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những sự kiện văn hoá - du lịch thường niên có uy tín và thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước; được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các nhà thiết kế áo dài, các nhà nghiên cứu văn hóa, văn nghệ sĩ, người nổi tiếng...

Năm nay, với mong muốn truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với Áo dài – một nét di sản văn hoá phi vật thể, trang phục truyền thông độc đáo trong đời sống của người dân Việt Nam, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên sẽ được tổ chức bằng một hình thức mới hoàn toàn đó là trực tuyến kết hợp với sự kiện trực tiếp nhằm mang đến cho du khách và công chúng ấn tượng về một Lễ hội đặc sắc, khác biệt và hướng đến tầm vóc quốc tế.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 7 – năm 2020 sẽ khai mạc vào tối 11/10 tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và diễn ra từ ngày 11/10 đến ngày 20/11/2020 với các hoạt động chính như:

Cuộc thi “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” với ứng dụng công nghệ tiên tiến - ứng dụng video cá nhân hoá nhằm giúp những người yêu áo dài trên toàn thế giới có thể tự sản xuất các video clip của riêng mình dựa trên những video mẫu có sẵn để quảng bá, giới thiệu nét đẹp của tà áo dài và văn hóa áo dài. Với việc ứng dụng công nghệ video cá nhân hóa, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu trở thành “Lễ hội của những người yêu Áo dài” trên khắp thế giới và mang Lễ hội đi khắp thế giới thông qua công nghệ.

Hội thảo chuyên đề "Áo Dài - Di sản văn hóa" sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Áo dài. Hội thảo sẽ bàn về phát huy vai trò của Áo dài đối với các loại hình di sản văn hóa phi vật thể tại Việt Nam như Hát xoan, Quan họ, Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ, Ví - giặm, Nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử. Qua đó, hướng đến bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của áo dài và di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại tại Việt Nam.

Bên cạnh đó Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh có các hoạt động hưởng ứng như: tổ chức các buổi tọa đàm về áo dài (Chương trình Giao lưu giữa chi hội Di sản văn hóa trà và Bảo tàng Áo Dài; Lễ trao tặng Áo dài của các nhà giáo và các nhà văn hóa, Giao lưu múa lâm thôn trong trang phục truyền thống Việt Nam - Lào – Campuchia).

Trong dịp này, sẽ có chương trình giảm giá vé cho du khách cũng như công chúng Thành phố mặc áo dài đến tham quan  khu triển lãm áo dài theo chủ đề cùng các chương trình tour kích cầu tham quan Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện thường niên, thường diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố, lễ hội được tổ chức khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, hy vọng sẽ quảng bá hình ảnh du lịch TP.HCM, thúc đẩy lại hoạt động du lịch trên địa bàn Thành phố.

Trung tâm Thông tin du lịch