Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị rút ngắn thời gian đóng cửa sửa chữa sân bay Nội Bài

Cập nhật:
Lượt xem: 143

- Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải rút ngắn thời gian đóng cửa Cảng hàng khoog quốc tế Nội Bài đang thi công cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn để tăng thời gian giãn cách giữa các chuyến bay phục vụ du khách.

Kể từ khi khởi công (1/7/2020), Ban QLDA Thăng Long (đại diện chủ đầu tư) đã chỉ đạo quyết liệt các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Sân bay Quốc tế Nội Bài. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Theo đó, thay vì đóng cửa từ 0 giờ 30 đến 6 giờ 30 hàng ngày, Cục Hàng không đề nghị mở cửa sớm hơn nửa tiếng, chỉ đóng cửa từ 0 giờ 30 đến 6 giờ hàng ngày.

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, tình hình dịch Covid-19 trong nước đã được kiểm soát tốt, từ đầu tháng 9/2020 đến nay, các hãng hàng không đang khôi phục trở lại các đường bay nội địa. Một số hãng còn mở các đường bay mới tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Vì vậy, tần suất các chuyến bay đã tăng cao trong thời gian qua.

Để có thêm thời gian giãn cách giữa các chuyến bay, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải rút ngắn thời gian đóng cửa cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Trong khoảng thời gian giãn cách giữa các chuyến bay thì việc vận chuyển người, phương tiện và vật liệu vẫn có thể thực hiện; hoạt động thi công vẫn thực hiện liên tục trên khu vực đường CHC 11R/29L theo phương án đảm bảo an toàn trong quá trình thi công đã được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận. Đồng thời Cục đã tính toán lại năng lực khai thác của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và chỉ cấp slot trong khung giới hạn tối đa đạt 25 chuyến/giờ.

Trước đó, tại buổi kiểm tra dự án sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài vào cuối tháng 8 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể yêu cầu các đơn vị thi công đặt mục tiêu xây dựng tiến độ hoàn thành dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Nội Bài xong trước ngày 30/11/2020.

Trung tâm Thông tin du lịch