Say đắm mùa thu vàng nước Nga

Cập nhật:
Lượt xem: 581

Những áng thơ của nữ thi sĩ  Olga Berggoltz lại vọng lên mỗi độ thu về trên khắp xứ sở Bạch Dương. Chẳng phải ngẫu nhiên mà mùa thu nước Nga trở thành đề tài bất tận của nghệ thuật và là không gian mơ ước của biết bao người mê du lịch trên khắp thế giới. 

“Những đàn sếu bay qua. Sương mù và khói toả. 
Mátxcơva, lại đã thu rồi! 
Bao khu vườn như lửa chói ngời 
Vòm lá sẫm ánh vàng lên rực rỡ...”

Vòm lá sẫm vẫn ánh vàng rực rỡ mỗi khi thu về, làm xao xuyến lòng người. 

Thường bắt đầu từ tháng 9, nhưng năm nay mùa thu đến muộn hơn, khiến bao người không khỏi hồi hộp chờ đợi. Dẫu thu vàng “gõ cửa” muộn, cảnh sắc ấy vẫn luôn làm say đắm lòng người. 

Và chẳng cần phải nói nhiều, mỗi khung hình ở bất cứ góc nào cũng đủ thay ngàn mỹ từ miêu tả vẻ đẹp kiêu sa của thu vàng nước Nga.Thu yên bình trong một vườn hoa ở thành phố Saint Petersburg. Thu tới trong khuôn viên Điện Smolny ở "thủ đô phương bắc" Saint Petersburg. Mùa thu nhìn từ Đồi Chim sẻ ở thành phố Moscow. Đứng từ Đồi Chim sẻ, địa điểm nổi tiếng tại thủ đô Moscow, có thể bao trọn TP trong tầm mắt.Hồ nước thu ở thủ đô Moscow. Thu chớm trên bờ sông tại Moscow. Một phụ nữ lưu lại khoảnh khắc thu trong công viên ở Moscow Bức tranh thu bên bờ sông ở Moscow. Phút đọc sách thư giãn trong không gian thu vàng ở Moscow. Sắc thu tại Làng chài Voronezh, một địa điểm yêu thích ngắm mùa thu của người dân. Voronezh là thủ phủ vùng đất đen của Nga, cách thủ đô Moscow khoảng 500 km về phía nam.Cảnh sắc mùa thu tại công viên "Mặt trời" ở Voronezh.Người dân ngắm cảnh trên tháp chuông của tu viện ở Yaroslavl - thành phố từng được bình chọn là một trong 20 địa điểm ngắm mùa thu đẹp nhất Nga. Thu vàng tại Kaliningrad - thành phố mang phong cách "châu Âu" nhất của nước Nga. 

Những chiếc lá vàng mong manh tạo nên mùa thu vàng rực rỡ.  

Thanh Thể

Nguồn: Báo Nhân dân
Từ khóa: Say đắm, mùa thu, Nga,