Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hoá - thể thao đặc sắc trong khuôn khổ năm Chủ tịch ASEAN

Cập nhật:
Lượt xem: 589

Giải chạy marathon ASEAN 2020 sẽ diễn ra vào ngày 18/10 với khẩu hiệu "Đón bình minh, chào bình thường mới".

Chiều ngày 15/10, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức một số hoạt động văn hóa và thể thao đặc sắc trong khuôn khổ năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN.

(ảnh minh hoạ: TTXVN)

Cụ thể, Bộ VHTTDL sẽ phối hợp với Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức giải chạy marathon ASEAN 2020 vào ngày 18/10 với khẩu hiệu "Đón bình minh, chào bình thường mới". Hoạt động bắt đầu vào lúc 0h ngày 18/10, xuất phát từ đền Bà Kiệu, Quận Hoàn Kiếm và đi qua 6 quận Hà Nội với các tuyến đường, các di sản kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Thủ đô.

Ngoài ra, Bộ VHTTDL cũng phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội tổ chức cuộc triển lãm về trang phục truyền thống các nước ASEAN từ ngày 21-28/10 tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội). Triển lãm trưng bày các bộ trang phục truyền thống, cùng hình ảnh về phong cảnh đất nước con người của 10 quốc gia thành viên ASEAN, nhằm giới thiệu với công chúng một số nét văn hóa của cộng đồng ASEAN.

Cũng trong buổi họp báo, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng còn thông tin về Diễn đàn cấp cao Đô thị Thông minh ASEAN 2020 do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì phối hợp với các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương tổ chức. Với chủ đề "Đô thị thông minh hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững vì một ASEAN gắn kết và phát triển bền vững", sự kiện diễn ra từ ngày 22-23/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Dự kiến, Diễn đàn bao gồm 1 phiên khai mạc, 1 phiên toàn thể, 5 hội thảo chuyên đề và 1 triển lãm về về mô hình và các nền tảng cho đô thị thông minh. Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có bài phát biểu quan trọng tại lễ khai mạc Diễn đàn. Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Diễn đàn là dịp chia sẻ sáng kiến kinh nghiệm và hợp tác giữa các đô thị Việt Nam với mạng lưới các đô thị ASEAN trong khu vực, tập trung vào các lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị thông minh, phát triển hạ tầng số và đô thị số, phát triển năng lượng thông minh và giao thông thông minh trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Minh Đức

Nguồn: bvhttdl.gov.vn