Du lịch Bình Định khởi sắc sau một nhiệm kỳ Đại hội

Cập nhật:
Lượt xem: 1.067

Du lịch phát triển góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, với dịch vụ chiếm 40,5%, đúng với định hướng đề ra tại Đại hội Đảng bộ lần thứ 19 của Bình Định.

Ảnh internet

3 năm trở lại đây, Bình Định trở thành điểm dừng chân dài ngày của du khách với con số tăng trưởng ấn tượng. Đến cuối năm 2019, đón 4,8 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt hơn 6.000 tỷ. Năm nay, nếu không bị ảnh hưởng Covid-19 có thể đón 5 triệu lượt khách. Đây là tỉnh tăng trưởng du lịch nhóm đầu của miền Trung. Từ một tỉnh không có tên trong bản đồ du lịch Việt Nam thì đầu năm nay, Quy Nhơn được bình chọn là "Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020". Dưới góc nhìn của Phó Giáo sư, tiến sĩ Đỗ Ngọc Mỹ, thành công của du lịch Bình Định ngoài lợi thế hoang sơ thì các quyết sách mà tỉnh Bình Định thực hiện sau Đại hội nhằm cụ thể hóa mục tiêu phát triển du lịch thành kinh tế quan trọng khá rõ ràng...

Ngay Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, Bình Định xác định du lịch là ngành kinh tế quan trọng và Tỉnh ủy Bình Định đã ban hành Chương trình hành động về phát triển du lịch giai đoạn 2016 - 2020. Từ chương trình hành động này, UBND tỉnh đã cụ thể hóa lộ trình với những bước đi cụ thể. Bình Định đã quy hoạch lại bờ biển Quy Nhơn, vịnh Phương Mai và hơn 134 km bờ biển của tỉnh để phát triển du lịch. Đến nay, Bình Định gần như hoàn thiện hạ tầng giao thông du lịch cả đường hàng không, biển và đường bộ. Trên nền tảng sản phẩm nổi bật là du lịch biển đảo đã phát triển tốt, Bình Định đã hoàn chỉnh các tour du lịch lịch sử - văn hóa - tâm linh để thu hút khách. Bài toán thiếu cơ sở lưu trú cao cấp đến nay đã giải quyết khi hàng loạt nhà đầu tư lớn chọn Bình Định triển khai các khách sạn, quần thể nghỉ dưỡng cao cấp.

Du lịch phát triển đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, với dịch vụ chiếm 40,5%, đúng với định hướng đề ra tại Đại hội Đảng bộ lần thứ 19 của tỉnh Bình Định. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua là cơ sở để Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20, tiếp tục xác định du lịch là 1 trong 5 trụ cột tăng trưởng và đây sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguyên Linh, Huỳnh Danh

Nguồn: VTV