Chiêm ngưỡng thung lũng Bắc Sơn – Thiên đường nơi Xứ Lạng

Cập nhật:
Lượt xem: 4.516

- Nếu như khi nói đến Yên Bái hay Hà Giang, người ta thường nghĩ ngay tới ruộng bậc thang vàng rực mùa lúa chín thì thung lũng Bắc Sơn lại sở hữu nét đẹp riêng có của những cánh đồng lúa bằng phẳng, trải dài ngút tầm mắt.

Thung lũng Bắc Sơn xanh tươi, thanh bình

Nằm về phía tây của tỉnh Lạng Sơn, thung lũng Bắc Sơn được bao bọc xung quanh bởi những dãy núi đá vôi trùng điệp hùng vỹ và những cánh đồng lúa bao la, bát ngát tạo nên khung cảnh thiên nhiên nên thơ, hữu tình cuốn hút lòng người. Xa xa là những nếp nhà sàn nhuốm màu thời gian của cộng đồng các dân tộc Tày, Nùng, Dao.

Thung lũng Bắc Sơn có địa hình bằng phẳng, rộng lớn, thời tiết thuận lợi quanh năm nên người dân ở đây thường gieo trồng hai vụ lúa. Khoảng cuối tháng 7 hoặc tháng 10 vào mùa lúa chín, thung lũng Bắc Sơn lung linh sắc vàng của những cánh đồng lúa vừa chín tới xen kẽ vẫn có màu xanh của cánh đồng đang chờ thu hoạch.

Ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển, đỉnh Nà Lay là địa điểm lý tưởng để ngắm trọn vẹn toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn với sắc vàng của những thảm lúa chín, thấp thoáng đằng xa là những mái nhà của làng văn hoá du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn. Nếu muốn tìm hiểu về văn hóa bản xứ, du khách có thể đến Bắc Sơn vào dịp đầu năm khoảng 12-13 tháng Giêng âm lịch để tham gia lễ hội Lồng Tồng của người dân Quỳnh Sơn.

Không ồn ào náo nhiệt như nhiều vùng đất khác, Bắc Sơn mang trong mình một vẻ đẹp thanh bình mà không nơi nào có được. Chốn Thiên đường Xứ Lạng nguyên sơ với nhiều điều bí ẩn đang chờ đón du khách đến trải nghiệm.

Trung tâm Thông tin du lịch (tổng hợp)