Lạng Sơn khai trương tuyến phố đi bộ Kỳ Lừa

Cập nhật:
Lượt xem: 1.483

- Tối 16/10, UBND thành phố Lạng Sơn đã tổ chức khai trương tuyến phố đi bộ Kỳ Lừa. Không gian phố đi bộ Kỳ Lừa được trải dài trên các tuyến đường Bắc Sơn, Lê Lai, Trần Quốc Toản, Lương Văn Tri và khu vực xung quanh chợ Kỳ Lừa với tổng chiều dài khoảng 1.300m.

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố Lạng Sơn cắt băng khai trương tuyến phố đi bộ Kỳ Lừa. Ảnh: Báo Lạng Sơn

Phố đi bộ Kỳ Lừa hoạt động từ 18 - 24 giờ thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Tại đây, du khách sẽ được trực tiếp trải nghiệm các trò chơi dân gian, xem các văn hóa - văn nghệ, thưởng thức ẩm thực đặc sắc và mua sắm các mặt hàng tiêu dùng, quà lưu niệm đặc trưng của xứ Lạng.

Phố đi bộ Kỳ Lừa là loại hình du lịch, thương mại về đêm, được xem là điểm nhấn du lịch của thành phố. UBND thành phố Lạng Sơn kỳ vọng phố đi bộ Kỳ Lừa sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố Lạng Sơn với bạn bè trong và ngoài nước, đồng thời tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng thành phố Lạng Sơn (17/10/1950 - 17/10/2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Hoạt động khai trương tuyến phố đi bộ đã thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan, mua sắm.

Trung tâm Thông tin du lịch