Đoàn thanh niên Sở Du lịch Quảng Bình cùng đoàn từ thiện Travel blogger Ngô Trần Hải An hỗ trợ bà con vùng lũ

Cập nhật:
Lượt xem: 707

Trong hai ngày 21-22/10/2020, Chi đoàn thanh niên Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với đoàn từ thiện của Travel blogger Ngô Trần Hải An đến từ TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến các vùng ngập sâu của hai huyện Lệ Thủy và Quảng Trạch để hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do bão lũ gây ra cho người dân nơi đây.

Ngập sâu tại làng Phú Thọ (xã An Thủy – huyện Lệ Thủy)

Trong những ngày qua, lũ lụt xảy ra trên diện rộng toàn tỉnh Quảng Bình với mức độ rất nghiêm trọng và nguy hiểm, toàn tỉnh có khoảng 100.000 nhà dân và các trụ sở bị ngập. Nhiều nơi bị ngập sâu đến 2,5m, gây nhiều thiệt hại về người và của, nhiều gia đình chịu cảnh tang thương, đói rét.

Các Đoàn viên Chi đoàn Sở Du lịch chuẩn bị các phần quà

Hàng hóa được vận chuyển bằng cano để vào vùng ngập sâu tại làng Tân Lệ (xã An Thủy – huyện Lệ Thủy

Tiếp cận với làng Phú Thọ, làng Tân Lệ (huyện Lệ Thủy), xã Cảnh Hóa, xã Phù Hóa huyện Quảng Trạch) đoàn đã trao tổng cộng 1.000 suất quà, 500 túi thuốc uống các loại, 100 thùng sữa Vinamilk, 400 áo phao, 60 thùng nước Aquafina (loại 1,5L) và 10 thùng áo quần.

Trao các phần quà cho bà con xã Phù Hóa (huyện Quảng Trạch)

Những món quà tuy còn nhỏ so với những mất mát của bà con nhưng hy vọng sẽ giúp bà con ấm lòng và sớm vượt qua khó khăn, mất mát. Hiện tại người dân nơi đây đang bước vào công cuộc dọn dẹp, phục hồi sau bão lũ và cần nhiều những tấm lòng hảo tâm chia sẻ của mọi người để sớm ổn định cuộc sống.

Các thành viên trong đoàn thiện nguyện.

 

Lương Công Thành

Nguồn: Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch Quảng Bình