Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh: Sự phục hồi của du lịch TP.HCM sẽ lan tỏa, thúc đẩy du lịch các địa phương khác

Cập nhật:
Lượt xem: 1.360

- Chiều 23/10, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch TP.HCM phối hợp với các tỉnh, thành và doanh nghiệp du lịch tổ chức Hội nghị triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa từ nay đến cuối năm 2020 nhằm hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch nội địa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, góp phần khôi phục và phát triển hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Tham dự Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa, tham mưu tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp du lịch do ảnh hưởng của Covid-19. Trong giai đoạn từ nay đến cuối năm, ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh triển khai chiến dịch truyền thông “TP. Hồ Chí Minh xin chào”; triển khai liên minh, liên kết kích cầu giữa Thành phố với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Đông Nam Bộ, và trong tháng 11 tới đây sẽ có thêm liên kết với các tỉnh Tây Bắc, Đông Bắc và miền Trung; cùng với sự tham gia của các điểm dịch vụ du lịch từ cơ sở lưu trú, điểm tham quan, vui chơi giải trí… hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả phục hồi ngành du lịch và kinh tế của Thành phố.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại Hội nghị kích cầu du lịch nội địa TP.Hồ Chí Minh

Tổng cục trưởng đề nghị TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy vai trò là trọng điểm du lịch, vừa là một điểm đến, vừa là thị trường nguồn khách quan trọng của cả nước.

Sự hồi phục du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có có tác động lan tỏa, kích thích du lịch của các tỉnh, thành phố lân cận cũng như các liên minh, liên kết vùng đã hình thành. Bởi vậy, TP. Hồ Chí Minh cần khẳng định vị thế trung tâm phân phối khách và phát huy các liên minh, liên kết du lịch an toàn, tạo ra các chuỗi sản phẩm đặc sắc góp phần quan trọng trong quá trình hồi phục du lịch Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Phát triển hoạt động du lịch sẽ thúc đẩy chuỗi giá trị dịch vụ khác như hàng không, vận chuyển, mua sắm, ăn uống..., đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của thành phố.

Tổng cục Du lịch cam kết sẽ luôn đồng hành chặt chẽ với Thành phố, kết nối phát triển du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, cũng như phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh truyền thông kích cầu du lịch nội địa.

Chương trình kích cầu của TP.HCM có sự hưởng ứng của gần 100 doanh nghiệp (lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh ăn uống, mua sắm, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và các điểm tham quan) trên địa bàn Thành phố với gần 200 chương trình du lịch giảm giá từ 10% đến 50%.

Toàn cảnh Hội nghị kích cầu du lịch nội địa TP.Hồ Chí Minh

Theo đó, Chương trình kích cầu du lịch đến cuối năm 2020 tập trung vào các sản phẩm du lịch tại chỗ – staycation với giá cả hợp lý, ưu đãi và nhiều dịch vụ hấp dẫn chia thành 4 nhóm cơ bản:

Nhóm các sản phẩm làm mới những điểm đến đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh

Nhóm các sản phẩm phòng ở: có 30 khách sạn từ 3 đến 5 sao tham gia chương trình kích cầu với giá giảm từ 20% đến 30%, đặc biệt có những đơn vị giảm giá đến 50% đến 60% hoặc có đơn vị giảm giá kết hợp tặng các sản phẩm dịch vụ kèm theo như dịch vụ đưa đón sân bay, dịch vụ spa, giặt ủi miễn phí,…

Nhóm các sản phẩm hội nghị, tiệc cưới: có hơn 10 đơn vị tham gia chương trình với giá giảm từ 15% đến 20%, trong đó có những đơn vị có gói sản phẩm giảm sâu và đa dạng các sản phẩm kèm theo như miễn phí nước ngọt, nước suối, miễn phí bàn tân hôn, miễn phí ban nhạc…

Nhóm các sản phẩm F&B: có trên 30 nhà hàng, khách sạn (3 đến 5 sao) cũng đang triển khai các gói kích cầu F&B hấp dẫn và đa dạng sản phẩm, chủ yếu các sản phẩm F&B gắn liền với các sản phẩm phòng ở, trung bình các gói sản phẩm giảm giá từ 20% đến 30%.

Đặc biệt, trên địa bàn Thành phố cũng có hơn 40 cơ sở lưu trú tham gia giới thiệu nhiều gói trải nghiệm đặc biệt dành cho các nhóm khách đoàn hoặc nhóm gia đình, chương trình “Trải nghiệm khách sạn di sản 5 sao”. Nhóm nhà hàng và các đơn vị vận tải hàng không, đường thủy và đường bộ cũng hưởng ứng chương trình với ưu đãi từ 20% – 55%.

Bên cạnh các sản phẩm du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp lữ hành cũng giới thiệu các chương trình du lịch liên tuyến, các gói sản phẩm chất lượng và giá hợp lý đối với du khách các tỉnh đến tham quan và trải nghiệm những nét đẹp rất riêng của thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ như: Khám phá vùng đất Củ Chi đất thép thành đồng; Có một Sài Gòn hoa lệ; Hành trình trải nghiệm Đất Phương Nam; Khám phá văn minh miệt vườn…

Một số hình ảnh tại Hội nghị kích cầu du lịch nội địa TP.Hồ Chí Minh 2020:

Ông Lê Thanh Phong - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Đồng bằng sông Cửu Long giới thiệu các chính sách kích cầu chung, sản phẩm du lịch mới của 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long

Đại diện Vietravel giới thiệu sản phẩm liên kết giữa TP.HCM với vùng Đông Nam Bộ

Đại diện Saigontourist giới thiệu sản phẩm liên kết giữa TP.HCM với vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Trung tâm Thông tin du lịch