Khám phá Rừng Quốc gia Bidoup - Núi Bà

Cập nhật:
Lượt xem: 881

Khác với hành trình dễ dàng bằng xe jeep lên đỉnh cao nguyên Langbiang, tham quan Vườn Quốc gia Bidoup (Lạc Dương, Lâm Đồng) có phần thú vị và cuốn hút hơn rất nhiều. 

Cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 30km xuôi theo hướng tỉnh lộ 723, cung đường nối giữa Đà Lạt và Nha Trang, vườn Quốc gia Bidoup là một khu dự trữ sinh quyển đa dạng, điển hình rừng nhiệt đới với cánh rừng nguyên sinh, thực động vật phong phú. 

Để có một chuyến khám phá sơ bộ Vườn Quốc gia Bidoup, bạn phải có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe, trang phục đi rừng. Theo thống kê, 91% diện tích 64.800 ha của Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà là rừng và đất rừng, trong đó, chủ yếu là rừng nguyên sinh với rất nhiều loài động – thực vật khác nhau. Có 1933 loài thực vật có mặt ở Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà, trong đó có 62 loài quý hiếm phân bố trong 29 họ thực vật khác nhau, nằm trong cấp đánh giá về mức độ quý hiếm của sách đỏ Việt Nam năm 2000 như: thông đỏ, bách xanh, Pơ mu, thông 5 lá Đà Lạt, thông 2 lá dẹp...

Có 2 hành trình trong đó, du khách đặt biệt là "dân phượt" rất ưa thích là khám phá vườn từ tỉnh lộ 723 xuyên khu vực trạm kiểm lâm vào rừng. 

Vườn quốc gia Bidoup có đặc thù là rừng nguyên sinh, rừng nhiệt đới ẩm.

Trên hành trình khám phá, đi qua những con suối trong vắt, mát lạnh.

Trong rừng có nhiều cổ thụ rêu mọc xanh.

Hệ thực động vật phong phú ở Vườn Quốc gia Bidoup luôn cuốn hút những nhà nghiên cứu.

Nếu không có nhiều thời gian để xuyên rừng, du khách có thể chọn hành trình theo tuyến đường mòn giữa rặng thông cao, đi dễ dàng hơn.

Du khách có thể tham gia cắm trại ở độ cao khoảng 1.000m của Núi Bà.

Hoặc lưu trú tại những nhà nghỉ có cảnh quan tuyệt đẹp giữa rặng thông reo.

Hà Phong

Nguồn: Báo Quảng Ninh