Rực rỡ và hoành tráng, thánh địa Machu Picchu đón du khách trở lại

Cập nhật:
Lượt xem: 798

"Thành phố đã mất của người Inca" tổ chức chương trình biểu diễn ánh sáng kết hợp trình diễn quy mô để đánh dấu dịp tái hoạt động sau thời gian dài phong tỏa bởi Covid-19

Peru đã vừa tái mở cửa thánh địa Machu Picchu qua một chương trình hoành tráng. Địa điểm khảo cổ này chào đón công chúng bằng một màn trình diễn ánh sáng lộng lẫy và lễ tri ân có sự góp mặt của du khách. Nhóm khách du lịch tại buổi lễ này là những người đầu tiên được đặt chân vào khu bảo tồn nền văn hóa Inca này sau 8 tháng địa điểm phải đóng cửa vì Covid-19.

Trong dịp tái hoạt động này Machu Picchu tiếp đón du khách từ ngày 31/10. Sức phục vụ hiện tại chỉ là 675 khách mỗi ngày, chỉ bằng 30% so với công suất thông thường. Địa điểm sẽ tiếp tục tiếp nhận số lượng khách hạn chế trong thời gian trước mắt.

Mở đầu chương trình khai mạc là màn trình diễn ánh sáng đầy sắc màu và tiếp nối bởi lễ tri ân. Tại đó, các vị khách đầu tiên bày tỏ sự cảm ơn đến với vùng đất bảo tồn nền văn hóa Inca. 45 nghệ sĩ địa phương đã tham gia vào các buổi biểu diễn đặc biệt. Các thông điệp và tin nhắn của người hâm mộ và yêu mến Machu Picchu gửi đến từ khắp nơi trên thế giới đã được chiếu lên trên tòa thành.

Sự kiện có sự tham dự của Bộ trưởng Du lịch Rocío Barrios. Ông là người đã trình diện con dấu “Du lịch An toàn” cho địa điểm được công nhận là di sản thế giới của UNESCO này. Con dấu thể hiện sự đảm bảo rằng Machu Picchu và khu vực xung quanh địa điểm, bao gồm các nhà hàng, khách sạn và trung tâm giao thông trong vùng, đều tuân thủ các biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người dân và du khách.

Ông Barrios phát biểu: “Hôm nay tôi rất tự hào khi trao gửi con dấu Du lịch An toàn cho Machu Picchu. Giờ đây khách du lịch khi nghĩ đến việc trở lại kỳ quan này có thể hoàn toàn yên tâm rằng mọi giao thức an toàn sinh học đều được thực hiện. Du lịch đang quay trở lại dần dần và đầy trách nhiệm”.

Peru đang dần khởi động lại ngành du lịch giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa hoàn toàn được dập tắt trên thế giới. Hiện tại, quốc gia này đã cho phép hoạt động nhiều chuyến bay đi từ và bay đến các thành phố lớn ở khu vực châu Mỹ. Biên giới Peru cũng đã chấp nhận những vị khách đầu tiên được nhập cảnh. Peru cũng đang xem xét nối lại các chuyến bay đến châu Âu trong thời gian gần.

Mai Linh (Theo Lonely Planet)

Nguồn: VTV