Dấu ấn công trình hạ tầng giao thông phục vụ du lịch tại giải thưởng World Travel Awards – khu vực châu Á

Cập nhật:
Lượt xem: 1.333

– Mới đây, tổ chức World Travel Awards (WTA) đã công bố các giải thưởng năm 2020 của khu vực châu Á. Trong đó, ngành du lịch Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn qua việc các công trình hạ tầng giao thông phục vụ du lịch được vinh danh tại lễ trao giải danh giá này.

Sân bay Vân Đồn sở hữu trang thiết bị hiện đại nhất Việt Nam (Ảnh: Internet)

Tại giải thưởng năm nay, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (HKQT) một lần nữa được xướng danh với hai giải thưởng: “Sân bay có hệ thống phòng chờ hạng thương gia hàng đầu châu Á” và “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á”.

Được chính thức khai trương vào tháng 12/2018, Cảng HKQT Vân Đồn đáp ứng các tiêu chí về thiết kế tổng thể sân bay, hệ sinh thái xanh, chất lượng dịch vụ… Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp Vịnh Hạ Long, Cảng HKQT Vân Đồn được tinh tế lồng ghép những hình ảnh biểu trưng cho thiên nhiên, văn hóa của vùng đất di sản.

Trong đó, khu vực phòng chờ hạng thương gia có diện tích gần 1.400m2, bao gồm sảnh đón tiếp, khu phục vụ buffet và cocktail, khu vực trung tâm, phòng hút thuốc, toilet và phòng tắm riêng. Nơi đây được thiết kế theo phong cách sang trọng, hiện đại, toàn bộ thiết bị và vật liệu nội thất đều được nhập khẩu từ các hãng danh tiếng quốc tế, đáp ứng hệ thống tiêu chuẩn khắt khe của các hãng hàng không 5 sao nổi tiếng thế giới.


Hệ thống phòng chờ hạng thương gia tại sân bay Vân Đồn được bình chọn hàng đầu châu Á (Ảnh: Internet)

Năm 2019, khi mới đi vào hoạt động chưa đầy một năm, Cảng HKQT Vân Đồn cũng vinh dự giành 2 giải thưởng là “Sân bay mới hàng đầu châu Á” và “Sân bay mới hàng đầu thế giới” do World Travel Awards trao tặng.

Năm đầu tiên tham gia WTA, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã xuất sắc vượt qua các đối thủ trong khu vực để giành chiến thắng tại hạng mục “Cảng tàu khách hàng đầu châu Á 2020”.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đáp ứng những tiêu chí đánh giá khắt khe về thiết kế tổng thể cảng biển; kiến trúc của nhà ga; mức độ an toàn; chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của hành khách cũng như sự thuận tiện trong quy trình, thủ tục với đối tác.

Đây là cảng tàu du lịch chuyên biệt đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống kỹ thuật hiện đại, có thể phục vụ những du thuyền lớn. Dưới bàn tay tài hoa của Kiến trúc sư lừng danh thế giới Bill Bensley, nhà ga tại Cảng là sự kết hợp tinh tế giữa tinh hoa văn hóa, kiến trúc của Việt Nam và châu Âu.

Sau gần 2 năm vận hành, đến nay Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã trở thành điểm đến tin cậy của các hãng du thuyền lớn trên thế giới. Có thể kể đến những siêu tàu du lịch quốc tế từng cập bến cảng tàu khách quốc tế Hạ Long như Celebrity Millennium, World Dream, Mein Chiff, Westerdam, Voyager of the Sea…

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là sự kết hợp tinh tế giữa tinh hoa văn hóa, kiến trúc của Việt Nam và châu Âu (Ảnh: Internet)

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là hai công trình giao thông trọng điểm do Tập đoàn Sun Group đầu tư, đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng du lịch và phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là những công trình tiêu biểu cho thành công của chủ trương xã hội hóa, thu hút nguồn vốn tư nhân đầu tư vào hạ tầng giao thông của tỉnh Quảng Ninh. 

Việc các công trình hạ tầng trọng điểm được vinh danh tại “Giải Oscar của ngành du lịch” là minh chứng cho thấy đẳng cấp, chất lượng dịch vụ du lịch Việt Nam ngày càng được khẳng định trên bản đồ du lịch quốc tế.

Trung tâm Thông tin du lịch