Sơn Đoòng có tên trong loạt địa điểm siêu thực khiến du khách nhầm lẫn giữa mơ và thực

Cập nhật:
Lượt xem: 861

Trên thế giới vẫn tồn tại những địa danh tưởng như chỉ có thể tìm thấy trong các câu chuyện siêu nhiên hay viễn tưởng.

Tọa lạc ở những nơi xa xôi, các địa điểm du lịch sau đây sở hữu vẻ đẹp mang đầy tính siêu thực đến nỗi người ta có thể nghĩ nó không tồn tại trong đời thực.

Hồ Baikal - Nga: Địa danh độc nhất vô nhị này không chỉ bao gồm các khối băng khổng lồ được hình thành do thời tiết lạnh giá mà còn chứa đựng khoảng 20% lượng nước ngọt của toàn thế giới.

Đá chỉ dẫn Georgia – Elberton, Georgia: Trên bề mặt mối phiến đá khắc dòng chứ "Hãy để đây là những phiến đá dẫn đường tới Thời kỳ Lí trí" bằng bốn ngôn ngữ cổ. Ngoài ra còn có một số chỉ dẫn khó hiểu về cách tái thiết lại thế giới sau ngày tận thế được viết bằng 8 ngôn ngữ khác nhau.

Salar de Uyuni, Bolivia: Cánh đồng muối lớn nhất thế giới còn là nơi cư trú của loại sếu hồng - tạo thành một cảnh sắc ấn tượng cho bất kỳ ai có cơ hội chiêm ngưỡng.

Suối nước nóng Mystic – Monroe, Utah: Các bồn tắm nước nóng tại khu nghỉ dưỡng Suối nước nóng Mystic chính là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của nghệ sỹ Mike Ginsburg.

Làng nổi Uros – Hồ Titicaca, Peru: Người Uros đã sống cuộc sống trôi nổi trên mặt nước trong hàng trăm năm. Những hòn đảo làm từ nhiều lớp sậy này cho đến nay thu hút rất nhiều khách du lịch.

Núi Salvation – Niland, California: Nhà sáng tạo ra Núi Salvation - Leonard Knight gọi tác phẩm của mình là "sự tưởng nhớ tới Chúa và món quà của ngài cho thế giới".

The Dark Hedges – Ballymoney, Bắc Ireland: Những rặng cây được trồng từ thế kỷ 18 và từng xuất hiện trong serie phim truyền hình Games of Thrones.

Cây máu rồng – Socotra, Yemen: Các cây hình thù kỳ lạ này được đặt tên là "cây máu rồng" vì phía sau lớp vỏ là dòng nhựa màu đỏ rực.

Các hang động Mendenhall – Juneau, Alaska: Các hang động băng này nằm bên trong một lớp băng dài hơn 19km và chỉ có thể tiếp cận bằng cách chèo thuyền kayak và leo trèo.

Hồ Hillier – Goldfields-Esperance, Australia: Sắc màu ấn tượng của Hồ Hillier được cho là đến từ một loại tảo đặc biệt không có ảnh hưởng xấu tới môi trường xung quanh.

Hang động Sơn Đoòng - Quảng Bình, Việt Nam: Là một trong những hang động lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng được các nhà khoa học nhận định là hình thành từ 2-5 triệu năm trước.

Công viên Địa chất Trương Dịch Đan Hà – Cam Túc, Trung Quốc: Là kết quả cũng những khoáng chất được hình thành từ hơn 20 triệu năm trước, công viên này đẹp nhất vào thời điểm hoàng hôn.

Prada Marfa – Valentine, Texas: Thực chất là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, cửa hàng Prada nằm giữa sa mạc Texas được đánh giá cao bởi tính chất siêu thực của nó.
 

Nguồn: Báo Nhân dân