Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh dự Khai mạc Chương trình “Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu”

Cập nhật:
Lượt xem: 871

– Ngày 11/11/2020, tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ khai mạc Chương trình “Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu”. Đây là một trong những hoạt động kích cầu du lịch trong những tháng cuối năm của tỉnh Quảng Ninh. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã đến dự lễ khai mạc.

(Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam)

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh và các đại biểu tham dự lễ dâng hương (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Đây là lần đầu tiên chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng và triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch nội địa, cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh” đảm bảo hoạt động du lịch an toàn, nhằm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, phấn đấu trong quý IV/2020 Quảng Ninh thu hút được 3 triệu lượt khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, sự kiện này cũng góp phần tuyên truyền quảng bá, giới thiệu với du khách vẻ đẹp khác biệt của non thiêng Yên Tử khi sang thu. 

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh nhấn mạnh, chương trình “Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu năm 2020” là một sự kiện trọng tâm trong 64 sự kiện thu hút du lịch của tỉnh Quảng Ninh trong quý IV/2020, gắn với kỷ niệm 726 năm ngày sinh của Đức vua Trần Nhân Tông và 712 năm ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn. Chương trình được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh đặc sắc, thu hút đông đảo nhân dân và du khách trong ngoài nước về với Yên Tử.

Các đại biểu tham dự buổi lễ (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Bà Nguyễn Thị Hạnh cho biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực thực hiện hiệu quả kích cầu du lịch, kích cầu tiêu dùng nội địa vừa đảm bảo thực hiện nghiêm quy định liên quan đến công tác phòng, chống Covid-19 trong quá trình tổ chức các sự kiện, hoạt động. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị người dân và du khách thực hiện nâng cao trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh chung, gìn giữ cảnh quan thiên nhiên.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân và du khách đã cùng trang nghiêm cử hành khóa lễ cầu quốc thái dân an.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Báo Công Thương)

Ngoài ra, chương trình khai mạc còn diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tâm linh như Lễ nhiễu tháp tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông, đêm hội hoa đăng, nghi thức cúng Phật đại khoa, khánh thành chùa Quỳnh Lâm, Hội thảo khoa học “Thiền sư Pháp Loa - sự nghiệp tu hành, thiền học”, lễ tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.

Lễ khai mạc Chương trình “Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu” mở đầu cho chuỗi hoạt động sẽ kéo dài đến ngày 16/12/2020, với nhiều hoạt động tôn giáo tưởng nhớ Phật hoàng Trần Nhân Tông và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật du lịch như: tuần văn hóa ẩm thực; trưng bày tranh, ảnh, tác phẩm nghệ thuật về Yên Tử; khai trương sản phẩm du lịch mới “Spa chăm sóc sức khỏe bằng dược liệu”…

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc (Ảnh: Báo Công Thương)

Chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm 2020 được Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch phát động đã được các địa phương, doanh nghiệp trong cả nước tích cực hưởng ứng. Rất nhiều gói ưu đãi, chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới đặc sắc được đưa ra phục vụ du khách với kỳ vọng du lịch trong nước sẽ khởi sắc trong Quý IV năm 2020, góp phần phục hồi du lịch trong tình hình mới.

Trung tâm Thông tin du lịch