Lâm Đồng: Những chuyến "đi săn" thú vị ở phố núi

Cập nhật:
Lượt xem: 943

Mỗi lần đặt chân đến Đà Lạt, du khách đều có những trải nghiệm và những cung bậc cảm xúc khác nhau bởi lẽ Đà Lạt đẹp theo từng khoảnh khắc, theo từng ngày và từng mùa. Nếu đến với thành phố sương mù trong thời gian tới, một gợi ý cho bạn là hãy tham gia những chuyến “đi săn”, chắc chắn đó sẽ là những hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị.

Săn mây

Đã bao giờ bạn nghe đến hoạt động “săn mây” chưa? Nghe có vẻ hơi lạ lẫm nhưng thời gian gần đây, từ khóa “săn mây” luôn được nhiều người tìm kiếm. Thực chất, săn mây là hành động đi lên những ngọn đồi cao vào lúc sáng sớm (hoặc những buổi chiều sau cơn mưa) để nhìn ngắm biển mây bồng bềnh trôi. Bởi lẽ người ta dùng từ “săn” trong trường hợp này vì không phải ngày nào và lúc nào bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh ấy. Tất cả phụ thuộc vào nhiệt độ, thời tiết, độ cao và một chút may mắn. Nếu là một người may mắn săn mây ở Đà Lạt thành công, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khiến bạn không bao giờ quên được. Khung cảnh cả ngọn đồi chìm trong biển mây lúc ban sớm đẹp như tiên cảnh. Thêm vào đó, khi mặt trời bắt đầu ló dạng. Chúng tỏa ra những tia nắng vàng lấp lánh điểm tô thêm phần rực rỡ cho bức tranh thiên nhiên đầy thơ mộng.

Nhiều người rất thích thú với việc được đi “săn mây” vào sáng sớm 

Săn sương

Thêm một nét đẹp đặc trưng ở Đà Lạt khiến nhiều người mê mẩn chính là các màn sương giăng. Vậy thì tại sao mình không đi “săn sương” nhỉ? Vào những buổi sáng sớm hay dần về khuya, Đà Lạt ngập chìm trong màn sương. Và đây chính là thời khắc để bạn ra đường để tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của sương Đà Lạt. Đó là những màn sương lởn vởn trên mặt hồ, giăng lưới dưới những ngọn đèn vàng... Tất cả tạo nên một khung cảnh mờ ảo, mộng mơ và bảng lảng vô cùng lãng mạn.

Trải nghiệm “săn sương” cũng rất tuyệt vời  

Săn bình minh/hoàng hôn

Săn bình minh/hoàng hôn còn là một trải nghiệm rất thú vị của nhiều người vào lúc sáng sớm hay chiều tà tại phố núi. Một khi bạn đã săn được những khung cảnh này rồi, chắc chắn bạn sẽ càng thêm say mê Đà Lạt. Khoảnh khắc mặt trời vừa ló dạng, mang theo những tia nắng vàng chiếu trên đỉnh núi, hay xuyên qua những hàng thông tạo nên một vẻ nguy nga mà mộng mơ quá đỗi. Vào những buổi chiều đẹp trời, bạn đừng bỏ lỡ vẻ đẹp của thành phố mộng mơ khi mặt trời vừa xuống núi. Khung cảnh ấy mang một nét buồn man mác nhưng lại khiến bao nhiêu người phải ngơ ngẩn.

Được ngắm bình minh là một điều tuyệt vời trong chuyến đi đến Đà Lạt - Ảnh: Hoàng Thái

Săn ánh đèn thành phố

Phải nói rằng đèn đường ở Đà Lạt góp phần tạo nên một vẻ đẹp huyền bí cho Thành phố bé nhỏ này. Ở những con dốc, ánh đèn vàng chiếu xuống làm tăng thêm vẻ mộng mơ khiến bạn sẽ phải thốt lên ngỡ ngàng và không thể nào quên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngắm những ánh đèn nhà lồng lung linh chiếu sáng cả một vùng trời tại các làng hoa ở Đà Lạt, đặc biệt là làng hoa Thái Phiên. Nơi đây luôn thu hút rất nhiều tay “săn ảnh” tụ họp về đêm.

Những ngọn đèn đường ở các con dốc Ảnh: Trương Ngọc Thụy

Đà Lạt luôn mang đến cho bạn rất nhiều điều thú vị dù ngày hay đêm. Bạn hãy một lần thử “đi săn” để có thêm thật nhiều trải nghiệm không thể nào quên về Thành phố xinh đẹp, thơ mộng này.

Bảo Trân

Nguồn: Báo Du lịch