Quảng Ninh: Uông Bí vào cao điểm du lịch thu

Cập nhật:
Lượt xem: 767

Ngày 11/11 vừa qua, chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu đã diễn ra, chính thức “kích hoạt” gói kích cầu du lịch 50 ngày cuối năm của TP Uông Bí. Với gói kích cầu du lịch này, mục tiêu của Uông Bí là chào đón 400.000 - 500.000 lượt khách về với địa phương, kết nối du khách Uông Bí đến các điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh, góp phần hiện thực hóa mục tiêu du lịch Quảng Ninh đón 3 triệu khách trong quý IV/2020.

Điểm nhấn gói kích cầu du lịch cuối năm của Uông Bí chính là những hoạt động du lịch mùa thu tại Yên Tử. Trong đó chương trình khai mạc Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu được đánh giá có hiệu ứng tốt. Mặc dù tổ chức vào ngày thường, thời gian chuẩn bị cho sự kiện tương đối gấp, song tổng thể chương trình khoa học, hợp lý, công tác tiếp đón đại biểu chu đáo, thời tiết ủng hộ, màn trình diễn nghệ thuật tươi mới và hiện đại, có sức hút khán giả.

Chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu. Ảnh Phạm Học

Bà Nguyễn Thị Thanh Giang, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin TP Uông Bí, cho biết: Ngay sau chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu, Uông Bí đã nhận được những kết nối khả thi từ phía đơn vị doanh nghiệp lữ hành và đông đảo người dân, cho thấy hiệu ứng của hoạt động tốt.

Ông Lê Trọng Thanh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Tùng Lâm, cho biết thêm: Từ phản hồi của khán giả, đơn vị đang có ý tưởng lấy màn biểu diễn nghệ thuật trong chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu thay thế chương trình nghệ thuật đang có, nhằm biểu diễn thường xuyên, phục vụ du khách mỗi đêm hội làng tại Làng Nương của đơn vị.

Bên cạnh chương trình Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng như pháp hội hoa đăng, lễ nhiễu tháp, giảng đạo, sám hối… tại các nhà chùa được du khách bốn phương đón nhận. Theo nhận định của đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Quảng Ninh Thượng tọa Thích Đạo Hiển, điều này là do trúng vào tâm lý, mong muốn lễ chùa cuối năm để tạ ơn của phật tử, nhờ đó du lịch Uông Bí có thêm sắc màu, tạo nên thành công bước đầu cho gói kích cầu du lịch Uông Bí cuối năm 2020.

Một góc Yên Tử trầm mặc chiều thu. Ảnh Thanh Tùng

Mặc dù đến khoảng cuối tháng 11 mới diễn ra, nhưng việc khai trương Tuệ Tĩnh Đường với dịch vụ hạng sang về chăm sóc sức khỏe bằng tắm, xông hơi kết hợp trị liệu bằng thảo dược của Công ty CP Phát triển Tùng Lâm được kỳ vọng sẽ tạo thêm điểm nhấn cho du lịch Uông Bí.

Theo thông tin ban đầu của nhà cung cấp dịch vụ, Tuệ Tĩnh Đường có công suất phục vụ cùng lúc 150-200 người, hạ tầng và thiết bị đều rất hiện đại, đội ngũ nhân viên có đào tạo và được tuyển chọn kỹ càng… sẽ đảm bảo sự hài lòng của du khách đối với loại dịch vụ mới, riêng có và chuyên biệt này.

Cùng với các điểm nhấn trên thì các hoạt động về tuần lễ ẩm thực Quảng Ninh, các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, triển lãm nghệ thuật về Yên Tử, show diễn thời trang mang tên Đào của nhà thiết kế có tiếng Adrian Anh Tuấn tại Yên Tử… được kỳ vọng giúp du lịch Uông Bí khởi sắc.

Riêng show diễn thời trang “Đào” với ý tưởng từ dải yếm đào của thôn nữ và sắc đào phai truyền thống trong Tết Việt dù mới có những thông tin ban đầu, nhưng đã được giới chuyên môn đánh giá cao và chào đón.

Bên cạnh đó, khác với những lần trước đây, gói kích cầu du lịch cuối năm 2020 này của Uông Bí có sự vào cuộc tốt của các đơn vị kinh doanh dịch vụ, trong đó Công ty Tùng Lâm đảm bảo giảm giá dịch vụ 30-50%, các nhà hàng, khách sạn có ký kết ưu đãi riêng với các hãng lữ hành… cho thấy sự nhạy bén của Uông Bí trong hoạt động kích cầu du lịch.

Bà con người Dao Thượng Yên Công tại Yên Tử - Nét đẹp bản sắc văn hóa bản địa nơi đây.

Đến thời điểm này, dù mới bước vào những ngày đầu tiên của chuỗi 50 ngày du lịch thu, song sắc màu du lịch của Uông Bí đã sáng rõ, tươi mới và hấp dẫn. Du khách chắc chắn chờ đón và tham gia những hoạt động tiếp theo của gói kích cầu du lịch này, góp phần giúp Uông Bí hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Theo ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí, tinh thần và quyết tâm của Uông Bí là thực hiện hiệu quả cao nhất gói kích cầu du lịch cuối năm 2020, lấy đây làm sản phẩm du lịch thường niên và đặc sắc của thành phố, qua đó phát triển du lịch Uông Bí theo đúng mục tiêu không mùa và bền vững.

Việt Hoa

Nguồn: Báo Quảng Ninh