Hong Kong - Singapore hoãn triển khai "bong bóng du lịch" đến năm 2021

Cập nhật:
Lượt xem: 655

Ngày 1/12, Singapore và đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã quyết định hoãn triển khai "bong bóng du lịch" giữa hai bên đến năm 2021.

Những người dân Hong Kong đã đặt chuyến bay đến Singapore cần điều chỉnh kế hoạch chuyến bay của mình. (Ảnh: AP)

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đang phải vật lộn với làn sóng dịch Covid-19 thứ tư. Cục Thương mại và Phát triển Kinh tế Hong Kong cho biết trong một tuyên bố rằng, các thỏa thuận về thời điểm nối lại kế hoạch triển khai "bong bóng du lịch" sẽ được xem xét vào cuối tháng 12/2020.

Giới chức Hong Kong cho biết: "Quyết định về việc lùi lại ngày ra mắt "bong bóng du lịch hàng không" được đưa ra vì tình hình dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng ở Hong Kong. Số lượng các trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng không xác định được nguồn gốc lây nhiễm đang tăng lên nhanh chóng".

Những hành khách đã đặt chỗ trong tháng 12 có thể liên hệ với hãng hàng không mà họ đã đặt vé để điều chỉnh kế hoạch đi lại.

Việc triển khai "bong bóng du lịch" sẽ hoãn đến năm 2021. (Ảnh: South China Morning Post)

Việc hoãn triển khai "bong bóng du lịch" giữa hai trung tâm trung chuyển hàng không lớn của châu Á Singapore - Hong Kong đã giáng một đòn mạnh vào các hãng hàng không đang hy vọng, hành lang du lịch an toàn này sẽ hỗ trợ ngành hàng không bị thiệt hại nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19 kéo dài trong cả năm qua.

Trước đó, vào ngày 21/11, giới chức Singapore - Hong Kong đã tuyên bố hoãn triển khai "bong bóng du lịch" này trong ít nhất hai tuần để Hong Kong có thời gian đánh giá lại tình hình dịch bệnh trong đợt bùng phát Covid-19 mới nhất tại đặc khu hành chính này.

Quỳnh Chi (Theo South China Morning Post)

Nguồn: VTV