Các đơn vị du lịch bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19 khi triển khai tour Tết

Cập nhật:
Lượt xem: 335

Mặc dù xuất hiện ca mắc Covid-19 mới tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng các đơn vị lữ hành du lịch cho biết, số lượng tour cho dịp Tết Dương lịch chưa bị ảnh hưởng nhiều. Tâm lý của khách có e ngại hơn, song các đơn vị vẫn nhận các đơn đặt tour và đã có phương án phòng, chống dịch an toàn cho du khách.

Công ty Du lịch VietSense phát khẩu trang cho du khách trước khi lên xe.

Ngày 4-12, trao đổi với phóng viên Báo Hà Nội mới, Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty Du lịch Hanoitourist Phùng Quang Thắng cho biết, những ngày qua, công ty liên tục nhận được điện thoại của khách hàng bày tỏ sự ái ngại về tình hình dịch.

"Một số khách đã hủy tour đi miền Nam, Côn Đảo, Phú Quốc nhưng đó chỉ là số lượng ít. Hiện một số cung đường khác như Đông - Tây Bắc, khách vẫn đặt bình thường. Tôi cho rằng, tình hình dịch lúc này mới chỉ là "đốm lửa nhỏ" và đã được kiểm soát ngay nên người dân, du khách không nên hoang mang, lo lắng", ông Phùng Quang Thắng nói.

Nhận định diễn biến mới của dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch, Giám đốc Công ty Du lịch VietSense Nguyễn Văn Tài cũng cho rằng, diễn biến dịch hiện nay không đáng lo ngại như đợt dịch thứ hai bùng phát ở Đà Nẵng. "Những ca nhiễm khi phát hiện đã được khoanh vùng, xử lý kịp thời. Cơ quan chức năng các địa phương cũng vào cuộc rất nhanh, rốt ráo nên chưa có hiện tượng lan rộng. Hiện nay, công ty không có tour đi thành phố Hồ Chí Minh hay có cung đường trung chuyển qua đây nên việc đưa, đón khách không đáng lo ngại. Đơn vị chưa bị khách hoãn, hủy tour, thậm chí nhiều tour Tết đi cung Đông - Tây Bắc, Côn Đảo vẫn đang được quảng bá, giới thiệu", ông Nguyễn Văn Tài nói. 

Các điểm đến đều khuyến cáo du khách đeo khẩu trang khi tham quan.

Giám đốc Công ty Du lịch Flamingo Redtours Nguyễn Công Hoan cũng cho biết, đến thời điểm này, công ty khá bình tĩnh xử lý các tình huống phát sinh khi thành phố Hồ Chí Minh có ca nhiễm mới. Mặc dù việc đặt tour Tết có chững lại, khách có phần dè dặt hơn, không đặt xa ngày như trước, song hoạt động du lịch không đến mức "đóng băng" như 2 đợt dịch trước. "Vì tình hình dịch cơ bản được kiểm soát nên hoạt động du lịch không bị ảnh hưởng nhiều. Chúng tôi sẽ cập nhật diễn biến dịch để chủ động xử lý, không để rơi vào tình trạng bị động như đợt trước", ông Nguyễn Công Hoan nói.

Hiện nay, các đơn vị điểm đến, lữ hành đều tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, đo nhiệt độ cho du khách. Nhiều điểm đến cũng có phương án phân luồng du khách, tránh việc tập trung đông tại một điểm. Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, hoạt động du lịch vẫn diễn ra với tinh thần an toàn, thận trọng.

Hoàng Lân

Nguồn: Báo Hà Nội mới