Nhiều lễ hội kích cầu du lịch diễn ra trong tháng 12 ở Thừa Thiên Huế

Cập nhật:
Lượt xem: 671

Trong tháng 12 này, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức nhiều lễ hội kích cầu du lịch.

Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 sẽ khai mạc vào lúc 17 giờ 30, ngày18/12 và kéo dài đến ngày 20/12, tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu. Riêng lễ hội ẩm thực sẽ kéo dài đến ngày 23/12, tại đường Lê Lợi. Địa điểm tổ chức là Cầu đi bộ gỗ lim, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Huế, Công viên Tứ Tượng, Không gian nghệ thuật Điềm Phùng Thị, Công viên Phan Bội Châu.

Ngày hội Áo dài sẽ tổ chức chuỗi hoạt động quảng diễn, trình diễn Áo dài Huế, biểu diễn nghệ thuật, kết hợp với các hình thức tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh áo dài; khuyến khích, huy động sự tham gia, hưởng ứng của cộng đồng.

Chương trình gồm trình diễn áo dài Nhật Bình, áo dài ngũ thân, áo dài học đường, công sở, thiếu nhi, giới thiệu các bộ sưu tập của các nhà thiết kế, áo dài 54 dân tộc và tổ chức không gian trưng bày áo dài truyền thống.

Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức lễ hội áo dài vào ngày 18/12.

Không gian ẩm thực gồm các hoạt động giới thiệu, quảng bá, trình diễn chế biến món ăn, quảng bá nét độc đáo của văn hóa ẩm thực Huế. Lễ hội Ẩm thực có sự tham gia khoảng 70-80 gian hàng của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, giới thiệu tinh hoa ẩm thực dân gian, truyền thống, cung đình, ẩm thực chay…

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Sở Văn hóa sẽ phối hợp với Hiệp hội du lịch, chúng tôi sẽ tổ chức ngày hội áo dài kết hợp với Liên hoan ẩm thực Huế 2020, từ ngày 18-20/12. Đây sẽ là sản phẩm du lịch cuối năm hấp dẫn và tạo ra sức hút mới của Huế. Trong ngày hội này, chúng tôi sẽ mời tất cả các đơn vị lữ hành, không chỉ của địa phương mà của cả Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, cùng tham dự để cùng xem và góp ý cho sản phẩm mới như thế nào"./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Nguồn: VOV