Oman - Quốc gia vùng Vịnh miễn thị thực cho 103 nước để kích cầu du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 352

Để hỗ trợ nền du lịch đang gặp khó khăn, Oman sẽ miễn visa tối đa 10 ngày cho công dân từ 103 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Muscat - thủ đô và thành phố lớn nhất của Oman. Nguồn: Reuters

Công dân từ 103 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam, sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Oman trong thời hạn 10 ngày. Thông tin từ Cảnh sát Hoàng Gia Oman cho biết, du khách cần có xác nhận đặt phòng khách sạn, bảo hiểm y tế và vé khứ hồi để có thể nhận loại hình visa du lịch mới này.

Động thái trên nhằm hỗ trợ ngành du lịch và nền kinh tế đang gặp khó khăn của nước này. Tuần trước, phía Oman cho biết sẽ tiếp tục cấp thị thực du lịch cho những đoàn khách đã đặt tour từ các khách sạn và công ty lữ hành, nhưng lại bị hoãn do đại dịch Covid-19.

Quốc gia Vùng Vịnh này đã nối lại các chuyến bay quốc tế từ đầu tháng 10, tuy nhiên chỉ có công dân, những người sở hữu thị thực cư trú và làm việc hợp lệ mới có thể nhập cảnh.

Oman đang phải đối mặt với những khoản thâm hụt và món nợ lớn trong vài năm tới. Quốc gia này đang cố gắng thúc đẩy kinh tế theo hướng giảm phụ thuộc vào dầu mỏ. Kế hoạch tài khóa trung hạn 2020 – 2024 của nước này cho biết, chính sách miễn visa sẽ khuyến khích du lịch tới Oman, cải thiện ngành du lịch và đóng góp thêm vào kinh tế đất nước./.

Hải Nam (Theo Reuters, Omanobserver)

Nguồn: VOV