Hà Nội: Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị du lịch đảm bảo an toàn cho du khách trong dịp Lễ, Tết năm 2021

Cập nhật:
Lượt xem: 992

– Ngày 11/12/2020, Sở Du lịch Hà Nội ban hành Công văn số 946/SDL-QLCSLT gửi các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP. Hà Nội yêu cầu đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch và an toàn cho du khách trong các dịp Lễ, Tết năm 2021.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách đến với Hà Nội (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Theo đó, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn du lịch cho du khách trên địa bàn thành phố trong các dịp lễ Noel, Tết dương lịch, Tết âm lịch và các dịp lễ, sự kiện trọng đại của đất nước và Thành phố Hà Nội trong năm 2021, các đơn vị, doanh nghiệp khi thực hiện triển khai các dịch vụ du lịch phải tiếp tục tuân thủ các quy định, khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động của đơn vị.

Ngoài ra, các đơn vị, doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất trước, trong và sau các dịp lễ, Tết để sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho du khách; quan tâm chiếu sáng, trang trí mặt tiền của các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng... góp phần tạo diện mạo đẹp cho cơ sở; niêm yết công khai giá bán các dịch vụ du lịch, không tăng giá bất thường.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch mới và đặc sắc của đơn vị; tích cực hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, tăng cường quảng bá, kết nối với các doanh nghiệp lữ hành để thu hút khách, góp phần đẩy nhanh phục hồi và phát triển du lịch Thủ đô.

Đảm bảo an toàn công tác phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; có phương án và biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn tại các khu, điểm du lịch, tuyến du lịch và tại các cơ sở kinh doanh du lịch.

Các cơ sở lưu trú du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành cập nhật thông tin về nhân lực trên hệ thống điện tử tại địa chỉ: http://vietnamtourism.gov.vn/thongke.

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành gửi công văn về Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch để đăng ký tài khoản truy cập website: www.quanlyluhanh.vn nhằm quản lý dữ liệu của doanh nghiệp, cập nhật thông tin lên hệ thống, đồng thời tiếp nhận thông tin về các chủ trương, chính sách của Ngành, kế hoạch khảo sát xây dựng sản phẩm, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành… quảng bá xúc tiến du lịch từ cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.

Riêng các đơn vị kinh doanh lưu trú trên địa bàn Hà Nội cần phải thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo đúng quy định, bằng cách truy cập vào địa chỉ http://safe.tourism.com.vn để thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Trung tâm Thông tin du lịch