Đà Nẵng miễn phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng

Cập nhật:
Lượt xem: 955

Nhằm từng bước phục hồi ngành du lịch, dịch vụ sau ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, trong năm 2021, TP Đà Nẵng sẽ miễn phí cho người dân, du khách khi tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn và các bảo tàng.

Người dân Đà Nẵng xem tranh tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Theo đó, tại kỳ họp thứ 16, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX vừa qua, các đại biểu đã thống nhất thông qua nghị quyết về miễn 100% phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng trên địa bàn thành phố trong năm 2021. Kinh phí thực hiện lấy từ nguồn ngân sách nhà nước theo phân cấp, nguồn kinh phí tại đơn vị và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

Cụ thể, từ ngày 1-1-2021, TP Đà Nẵng miễn phí tham quan đối với khách du lịch trong và ngoài nước khi đến tham quan Di tích cấp quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Thời gian áp dụng đến hết năm 2021.

Việc miễn 100% phí tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và các công trình văn hóa, bảo tàng nhằm tiếp tục tăng cường thu hút khách du lịch để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố, tạo ra gói sản phẩm có tính cạnh tranh đối với các điểm đến khác trong khu vực. Qua đó, kích thích, hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành xây dựng các chương trình du lịch đưa khách đến Đà Nẵng; các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch và các doanh nghiệp phụ trợ ngành du lịch vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng, Đà Nẵng hiện nay đang là điểm đến hấp dẫn của du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác…). Từ tháng 11 đến nay, sau khi Đà Nẵng kiểm soát tốt dịch Covid-19, thị trường du lịch bắt đầu có dấu hiệu phục hồi trở lại. Đã có nhiều đoàn khách trong nước tin tưởng và lựa chọn đến Đà Nẵng. Đây là một trong những tín hiệu mừng cho ngành du lịch Đà Nẵng đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Ngành du lịch thành phố đã xây dựng phương án phục hồi thị trường du lịch trong tình hình kiểm soát chặt chẽ phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho du khách khi đến Đà Nẵng, đặc biệt vào dịp lễ chào mừng năm mới 2021, với nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân, du khách.

Nguồn: Báo Nhân dân