Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020: Bay trên đỉnh PuTaLeng

Cập nhật:
Lượt xem: 759

Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 (PuTaLeng XC Open 2020) và hoạt động Khinh khí cầu do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức tại huyện Tam Đường và Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu từ ngày 24 - 27.12.

Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 (PuTaLeng XC Open 2020) và hoạt động Khinh khí cầu được tổ chức từ 24-27.12

Giải được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu tới đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời khẳng định Lai Châu là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, qua đó kích cầu du lịch, tăng lượt khách tham quan và doanh thu trong hoạt động du lịch, thu hút các nhà đầu tư tạo sự bứt phá mới cho du lịch tỉnh trong xu thế phát triển của du lịch Việt Nam hiện nay.

Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 (PuTaLeng XC Open 2020) và hoạt động Khinh khí cầu cũng là cơ sở để tiến tới xây dựng hệ thống giải thi đấu Dù lượn đường trường thường niên của tỉnh Lai Châu thời gian tới. Qua đó, thu hút nhiều phi công dù lượn Việt Nam và quốc tế đến tham gia thường xuyên các hoạt động dù lượn trên địa bàn Lai Châu; thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn Dù lượn ở Việt Nam, kích thích các bộ môn thể thao hàng không khác cùng phát triển ở tỉnh Lai Châu.

Giải dù lượn góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của Lai Châu

Mảnh đất vùng Tây Bắc này vốn sở hữu những cảnh quan và không gian bay tuyệt đẹp, nếu giải Dù lượn và hoạt động Khinh khí cầu được tổ chức thường xuyên, định kỳ, hiệu quả sẽ góp phần tạo ra sản phẩm du lịch mới cao cấp, phục vụ du khách và công chúng, thúc đẩy du lịch địa phương. Đồng thời tăng cường hội nhập, học hỏi với các hoạt động thể thao Dù lượn của các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Qua việc tổ chức giải đấu và hoạt động du lịch, dịch vụ khác cũng để tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh với các tỉnh bạn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch. Đồng thời nhằm kích cầu du lịch, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế- xã hội, góp phần sớm phục hồi du lịch sau Covid-19.

Tham dự giải dự kiến sẽ có khoảng từ 60 - 100 phi công dù lượn và khoảng 17 phi công và kỹ thuật viên điều khiển Khinh khí cầu của Việt Nam và quốc tế.

Du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng độc đáo ở Tây Bắc hùng vĩ

Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 và hoạt động Khinh khí cầu gồm nhiều hoạt động phong phú. Trong hoạt động Dù lượn, các phi công cất cánh tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu và hạ cánh tại Sân vận động thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Hoạt động Khinh khí cầu có 6 khinh khí cầu Mini (chuẩn VSAF); 1 khinh khí cầu lớn (cấp 7: AX-7 FAI). Hoạt động này nhằm quảng bá, tạo thêm điểm nhấn cho sự kiện và chỉ bay treo (bay lơ lửng tại chỗ, không bay tự do). Khinh khí cầu sẽ bay treo tại Sân vận động thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường và Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

Giải đấu dự kiến thu hút hàng trăm vận động viên dù lượn và hàng nghìn du khách

Sở VHTTDL tỉnh Lai Châu được giao chủ trì, chịu trách nhiệm chính phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch, điều lệ tổ chức Giải Dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 (PuTaLeng XC Open 2020) và hoạt động Khinh khí cầu.

Tỉnh Lai Châu đã nhiều năm liền tổ chức Giải dù lượn, được giới chuyên môn đánh giá cao và để lại ấn tượng tốt, góp phần xây dựng Lai Châu thành điểm bay Dù lượn Quốc gia, có khả năng thu hút nhiều phi công dù lượn Việt Nam và quốc tế; nhiều du khách đến tham gia.

PuTaLeng là đỉnh núi nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn, được mệnh danh là "nóc nhà thứ hai của Đông Dương" với độ cao 3.049m, chỉ sau đỉnh Fansipan cao 3.143m. Mấy năm trở lại đây, Putaleng được các vận động viên trong nước, quốc tế khám phá, trải nghiệm và trở thành tour du lịch được yêu thích của các du khách ưa mạo hiểm, trong đó có các vận động viên dù lượn. Bay trên đỉnh PuTaLeng là cảm giác không thể quên với nhiều vận động viên và du khách.

Thúy Hà

Nguồn: Báo Văn hóa