Ngắm biểu tượng hoa của Tây Bắc bung nở khoe sắc tại Đà Lạt

Cập nhật:
Lượt xem: 739

Hoa ban vốn là “đặc sản” vùng Tây Bắc, được mang về trồng ở Đà Lạt từ năm 2007. Cứ dịp tháng 12 hàng năm, Đà Lạt lại khoác lên mình sắc trắng bồng bềnh của loài hoa ban trắng.

Dẫu Đà Lạt không phải là quê hương của loại hoa vốn là niềm tự hào của vùng cao Tây Bắc, nhưng những con đường hoa ban trắng ở Đà Lạt giờ đây đã trở thành một nét độc đáo thu hút khách du lịch.

Loài hoa này được trồng nhiều dọc các tuyến đường Quang Trung, Trần Phú, Phù Đổng Thiên Vương tại Đà Lạt.

Vốn là miền đất của các loài hoa, giờ đây màu trắng tinh khôi của hoa Ban lại càng tạo thêm sức hút để du khách tìm tới Đà Lạt.

Hoa ban trắng có tên khoa học là Bauhinia variegata, có nguồn gốc ở khu vực đông nam châu Á. Hoa ban xuất hiện từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ.

Hoa được người Thái trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc và là biểu tượng văn hóa của vùng Tây Bắc.

Hoa ban tượng trưng cho sự thủy chung, thường được các đôi trai gái dân tộc Thái nâng niu tặng nhau trong dịp đầu xuân và xem như lời hẹn ước.

Những ngày này dọc các tuyến đường như Trần Phú, Quang Trung, Phù Đổng Thiên Vương không khó bắt gặp những người yêu nhiếp ảnh đến đây để “check –in” với loài hoa đặc biệt này.

“Em có nghe về loài hoa này nhiều lắm, từ bài hát của ban nhạc Bức Tường. Nhưng vì chưa có dịp đi Tây Bắc, lần này có dịp lên Đà Lạt là em phải lưu lại những bức hình về loài hoa độc đào này" - Minh Huyền, một du khách từ TP.HCM chia sẻ.

Loài hoa này thu hút rất nhiều người mê nhiếp ảnh tới để "săn" những bức hình đẹp.

Nhành ban trắng tô điểm cho khung cảnh nhà thờ Con Gà, một trong những công trình kiến trúc cổ xây dựng thời Pháp thuộc, nằm trên đường Trần Phú.

Được biết từ khoảng năm 2007, Đà Lạt đã lấy giống cây từ Tây Bắc để trồng trong thành phố. Từ đó, những mùa ban trắng dần gắn bó với thành phố này và hút khách du lịch./.

CTV Giang Ngọc/VOV.VN

Nguồn: VOV