Khánh Hòa đặt mục tiêu phấn đấu đón 11 triệu lượt khách du lịch vào năm 2025

Cập nhật:
Lượt xem: 616

Ngày 23/12/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình hành động du lịch Khánh Hòa giai đoạn 2016-2020.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, 5 năm qua, du lịch Khánh Hòa đã có sự phát triển mạnh mẽ; các chỉ tiêu chủ yếu về du lịch tăng từ 15 - 20%/năm. Đến nay, toàn tỉnh có 1.113 cơ sở lưu trú với hơn 50.000 phòng, trong đó có 125 cơ sở lưu trú quy mô 3-5 sao. Đặc biệt, giai đoạn 2016-2019, tổng lượt khách lưu trú của Khánh Hòa đạt gần 23,2 triệu lượt, trong đó có 9,55 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch tăng hơn 26%/năm. Đến năm 2019, đóng góp của ngành du lịch vào GRDP của tỉnh đạt khoảng 12,3%. Sự tăng trưởng của ngành du lịch góp phần tăng tỷ trọng của ngành trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển các ngành kinh tế khác, đặc biệt là mang lại hiệu quả cao trong vấn đề giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh.

Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa nỗ lực triển khai các chương trình xúc tiến du lịch trong dịch Covid-19.

Tại hội nghị, Khánh Hòa đặt mục tiêu phấn đấu đón 11 triệu lượt khách du lịch vào năm 2025, trong đó có 5 triệu lượt khách quốc tế; tổng thu từ khách du lịch đạt 200.000 tỷ đồng; có 70.000 phòng lưu trú, trong đó có khoảng 60% phòng đạt tiêu chuẩn 3-5 sao; tạo việc làm cho trên 160.000 lao động trực tiếp. Thời gian tới, các sở, ngành, địa phương cần nghiên cứu xây dựng và triển khai thực hiện đề án phát triển các loại hình sản phẩm du lịch và đề án phát triển thị trường khách du lịch, trong đó chú trọng các thị trường trọng điểm, tiềm năng phù hợp với du lịch của Khánh Hòa; nghiên cứu tham mưu, đề xuất các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư các dự án du lịch, đặc biệt là các dự án đầu tư khu vui chơi giải trí, mua sắm cao cấp, khu chợ đêm, các điểm biểu diễn nghệ thuật...

Đồng thời, ngành du lịch thành phố cần tiếp tục triển khai các giải pháp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hoạt động du lịch, góp phần đáp ứng nhu cầu đặc thù, chuyên biệt của thị trường khách du lịch, nhất là các vấn đề thay đổi sau đại dịch Covid-19; chủ động phối hợp với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và các cơ quan liên quan trong công tác xúc tiến, quảng bá giới thiệu thu hút các thị trường khách du lịch quốc tế khác, đặc biệt là các thị trường truyền thống; đưa vào vận hành hệ thống truyền thông số cho các giải pháp truyền thông và xúc tiến du lịch Khánh Hòa, thay thế dần các phương thức truyền thông cũ không còn phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay…

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 31 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Chương trình hành động du lịch Khánh Hòa 2016-2020.

Tin, ảnh: Văn Hạnh

Nguồn: Báo Quân đội nhân dân